Phía cấp tiến Dân Chủ đề nghị biện pháp cứu kế hoạch của Biden

WASHINGTON, DC (NV) – Các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện Mỹ hiện đang tỏ ra sẵn sàng tìm cách cứu vãn kế hoạch đối nội của Tổng thống Joe Biden hiện đang bị đình trệ, bằng cách cắt giảm một số chi tiêu trong lĩnh vực xã hội. xã hội, bằng cách đặt ra một giới hạn thời gian hơn là mãi mãi.

Theo báo cáo của Bloomberg, Đại diện Pramila Jayapal (D-Washington) cho biết trên chương trình “State of the Union” của CNN rằng “ý tưởng của chúng tôi là tìm cách rút ngắn thời gian tài trợ một chút.” Jayapal là chủ tịch của Nhóm Đảng Dân chủ Cấp tiến tại Hạ viện Hoa Kỳ.

Dân biểu Pramila Jayapal. (Hình ảnh: Alex Wong / Getty Images)

“Chúng tôi cũng đã xem xét một số vấn đề nhỏ hơn, để xem liệu chúng có thực sự cần thiết hay không,” bà Jayapal nói thêm.

Đảng Dân chủ đang tìm cách thoát khỏi bế tắc tại Quốc hội, ba ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi quyết định hủy bỏ cuộc bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng. Những người theo đảng cấp tiến yêu cầu sự đảm bảo từ giới lãnh đạo đảng Dân chủ trong Quốc hội rằng họ phải ủng hộ một dự luật khác, trị giá 3.500 tỷ USD, để chi cho các chương trình xã hội cải thiện cuộc sống của người dân. Đảng Dân chủ ôn hòa nói rằng số tiền quá lớn.

Mức chi tiêu xã hội rộng lớn này có thể được giảm xuống mức thỏa hiệp. Giảm thời gian chi tiêu có thể là cách để đạt được điều này. Các quy định về ngân sách của chính phủ liên bang quy định thời hạn chi tiêu là 10 năm, vì vậy việc giảm xuống còn 5 năm cũng sẽ làm giảm số tiền chi tiêu.

Cedric Richmond, một cố vấn cấp cao tại Nhà Trắng, người liên lạc với cánh tiến bộ của Đảng Dân chủ, nói với “Fox News Sunday” rằng đây là những điều sẽ do Quốc hội quyết định, nhưng cũng hướng đến lợi ích chung.

Richmond cho biết khi cố gắng thỏa hiệp, các đảng viên Dân chủ không làm việc để cân bằng các con số. Ông khẳng định rằng “chi phí không quan trọng bằng việc có bao nhiêu người sẽ được giúp đỡ, và thông qua những chương trình nào”. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *