Phía Cộng Hòa tại Thượng Viện chặn dự luật về súng và khủng bố nội địa

WASHINGTON, DC (NV) – Nỗ lực đầu tiên của các thành viên Đảng Dân chủ Thượng viện nhằm tìm kiếm phản ứng đối với các vụ xả súng hàng loạt ở Hoa Kỳ, như gần đây đã xảy ra ở Buffalo, New York và Uvalde, Texas, hôm nay đã thất bại. Thứ Năm, ngày 26 tháng Năm, theo AP.

Thượng nghị sĩ Chuck Schumer (D-New York), Lãnh đạo Đa số Thượng viện, đã tìm cách khuyến khích các đảng viên Cộng hòa chấp nhận thảo luận về dự luật, dự luật đã được thông qua Hạ viện vào tuần trước, sau khi xảy ra vụ xả súng hàng loạt tại một siêu thị ở Buffalo, New York, và một nhà thờ. ở Nam California.

Thượng nghị sĩ Chuck Schumer. (Hình ảnh: Tasos Katopodis / Getty Images)

Tuy nhiên, nỗ lực đưa dự luật ra thảo luận đã thất bại do các đảng phái bỏ phiếu, làm dấy lên lo ngại rằng sẽ không có cuộc thảo luận nào, chứ chưa nói đến thỏa hiệp về an toàn súng. Kết quả phiếu bầu là 47-47, không đủ 60 phiếu để có thể đưa lên sàn Thượng viện tranh luận. Tất cả các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đều bỏ phiếu chống.

Trước cuộc bỏ phiếu, ông Schumer dường như đã nhìn thấy rõ tình hình, ông nói: “Không ai trong chúng tôi ảo tưởng rằng điều này là dễ dàng”.

Thượng nghị sĩ Schumer cho biết ông sẽ chờ đợi kết quả của cuộc đàm phán lưỡng đảng trong khoảng hai tuần, trong khi Thượng viện đang đi nghỉ, để có thể đưa ra một dự luật có đủ sự ủng hộ để đạt được 60 phiếu ủng hộ. chỉ là 10 phiếu bầu của Đảng Cộng hòa.

Trong nhiều năm, một nhóm nhỏ các thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã cố gắng đạt được thỏa thuận về kiểm soát súng. Tuy nhiên, cho đến nay đa số thành viên Đảng Cộng hòa không hề tỏ ra muốn thay đổi luật vào thời điểm này.

Đảng Dân chủ hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ của Thượng nghị sĩ John Cornyn (R-Texas), người trước đây đã giúp đưa ra luật liên quan đến kiểm soát lý lịch khi mua súng, dưới thời Tổng thống Donald Trump. , sau một vụ xả súng tại một nhà thờ ở Texas vào năm 2017. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.