Philippine Airlines khai phá sản, trả lại 22 phi cơ đang thuê

  • by

MANILA, Philippines (NV) – Philippine Airlines, hãng hàng không quốc gia, sẽ trả lại 22 máy bay, chủ yếu là Airbus và Boeing, thuê từ một số công ty khác, vì hãng đang cố gắng điều chỉnh tài chính để tồn tại giữa đại dịch. Theo các nhà điều hành công ty, đại dịch COVID-19 đã gây ra thiệt hại lớn cho ngành du lịch thế giới.

Bản tin của hãng tin Reuters hôm Thứ Hai, 6 Tháng Chín, cho biết hãng hàng không Philippine Airlines tuần trước đã đệ đơn xin phá sản Chương 11 tại Mỹ, để có thể tiếp tục hoạt động và có thêm nguồn tài chính.

Máy bay của Philippine Airlines tại sân bay Manila. (Ảnh: Ted Aljibe / AFP qua Getty Images)

Tổng giám đốc Philippine Airlines cho biết, với lượng hành khách dự kiến ​​sẽ không trở lại mức trước COVID-19, vào năm 2024 hoặc 2025, hãng sẽ trả lại 22 máy bay thuê. , Ông Gilbert Santa Maria, cho biết tại cuộc họp báo.

Công ty sẽ còn lại 70 chiếc sau khi cắt giảm đội bay khoảng 1/4 xuống còn 92 chiếc.

Theo giám đốc tài chính, hãng hàng không quốc gia này cũng đang đàm phán với Airbus để hoãn giao 13 máy bay thân hẹp và cũng có thể hủy hợp đồng mua một số máy bay khác từ năm 2026 đến năm 2030. Người đứng đầu công ty là Nilo Thaddeus Rodriguez.

Sau khi đệ đơn xin phá sản theo Chương 11, Philippine Airlines cho biết hôm thứ Sáu tuần trước rằng họ đang tiến hành một kế hoạch tái cơ cấu tài chính.

Santa Maria nói: “Nguy cơ thất bại của nỗ lực này là rất thấp.

Kế hoạch của Philippine Airlines bao gồm cắt giảm 2 tỷ USD nợ và thu hút thêm đầu tư. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *