Phó chủ tịch phường ở Nha Trang ‘xin nghỉ’ sau vụ ‘bánh mì không phải thiết yếu’

KHÁNH HÒA, Việt Nam (NV) – Hơn một tháng sau vụ anh Trần Văn Em, công nhân, bị lực lượng chức năng phường Vĩnh Hòa, Nha Trang tịch thu xe máy vì đi mua bánh mì đường xa, anh Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch phường này, đã xin từ chức và được chấp nhận.

Theo báo VnExpress vào ngày 21 tháng 8, ông Thọ, 47 tuổi, trước đó đã bị cảnh cáo vì “có thái độ không tốt với mọi người.”

Anh Trần Văn Em (giữa) bị lực lượng chức năng phường Vĩnh Hòa, Nha Trang chặn xe, tịch thu xe vì đi mua bánh mì trong khoảng thời gian từ xa. (Ảnh chụp màn hình)

Sự việc chỉ được đưa ra ánh sáng khi một đoạn video clip do chính anh Thọ quay và phát tán trên mạng xã hội vào giữa tháng 7 cho thấy Em bị dừng xe trên đường, giữ giấy tờ xe, chứng minh thư và xe máy vì cán bộ phường cho rằng “mua. bánh mì và nước uống không phải là nhu cầu thiết yếu ”.

Ông Thọ sau đó thừa nhận với báo VnExpress rằng ông “sai khi giữ giấy tờ và xe của anh trai” và cho rằng “trong lúc làm nhiệm vụ ngăn chặn COVID-19, do nóng nảy, hiểu sai khái niệm, ông đã có hành vi hoặc lời nói không đúng mực với bạn.”

Sau đó, để xoa dịu dư luận, ông Thơ đã gửi lời xin lỗi đến anh em Em trước sự chứng kiến ​​của phóng viên.

Ngoài trường hợp này theo báo Zing, một clip khác lan truyền trên mạng xã hội cho thấy ông Thọ dẫn đầu đoàn kiểm tra, lập biên bản xử phạt một tiệm bánh mì ở Nha Trang vào ngày 12/7.

“Sau khi clip lan truyền trên mạng, nhiều ý kiến ​​cho rằng, xưởng sản xuất bánh mì được phép hoạt động trong thời gian gây bức xúc cho xã hội và nếu chỉ bán để mang đi như cán bộ phường ghi trong biên bản thì không sai chút nào. về các quy định theo ‘Chỉ thị 16’, “báo Zing cho biết thêm.

Ông Trần Lê Hữu Thọ (phải), phó chủ tịch phường Vĩnh Hòa, xin lỗi ông Trần Văn Em để phóng viên chụp ảnh. (Ảnh: Người lao động)

Vụ “bánh mì không thực chất” khiến dư luận tranh cãi về việc cán bộ phường, xã ở các tỉnh, thành lạm dụng chỉ đạo chống dịch để kiếm cớ gây khó dễ, phạt tiền người dân khi đi mua thực phẩm. .

Facebooker Ngô Thanh Tú bình luận trên trang cá nhân: “Làm việc [ông] Thọ ‘bánh’ bỏ nghề, cho tôi nỗi nhớ. Vì Thọ là gương mặt tiêu biểu, đại diện cho ‘một bộ phận không nhỏ’ cán bộ lãnh đạo hiện nay: Dốt nát, mất dạy, lạm quyền ”. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *