Phó thị trưởng Huntington Beach từ chức, lấy lý do bị tấn công cá nhân

Phó thị trưởng Huntington Beach từ chức, lấy lý do bị tấn công cá nhân

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Ông Tito Ortiz, phó thị trưởng Huntington Beach, từ chức hôm Thứ Ba, 1 Tháng Sáu, lấy lý do là một loạt vụ công chúng tấn công cá nhân ông và lo sợ cho sự an toàn của gia đình, theo nhật báo The Orange County Register.

“Công việc này không phù hợp với tôi,” ông Ortiz nói tại buổi họp trực tiếp đầu tiên trong năm nay của hội đồng thành phố.

Ông Ortiz đắc cử phó thị trưởng Huntington Beach, California, Tháng Mười Một, 2020. (Hình minh họa: Leon Bennett/Getty Images)

Ông Ortiz cho hay ông đưa ra quyết định này thay mặt cho gia đình. Mới đây, báo chí cả nước đưa tin hai con trai của ông bị trường đuổi về vì đi học mà không đeo khẩu trang theo quy định của Học Khu Ocean View.

Thời gian qua, phát biểu trước công chúng cũng như trên mạng xã hội, ông Ortiz thường xuyên chỉ trích đeo khẩu trang là nguy hiểm, đồng thời, xem biện pháp phòng ngừa COVID-19 là âm mưu nào đó.

Ông Ortiz, võ sĩ tự do và nhân vật nổi tiếng ở địa phương, đắc cử phó thị trưởng Huntington Beach hồi Tháng Mười Một năm 2020 với số phiếu bầu vượt xa các ứng cử viên khác.

Tuy nhiên, nhiệm kỳ của ông gặp trở ngại ngay từ đầu, vì vài cư dân cũng như giới chức ở Tòa Thị Chính tỏ ra bất bình với việc ông không chịu đeo khẩu trang ở những chương trình của thành phố và kịch liệt phản đối chích ngừa.

Tháng Hai năm nay, ông làm đơn thất nghiệp để nhận tiền trợ cấp thất nghiệp của California mặc dù vẫn được trả thù lao cho chức nghị viên thành phố. Vụ khai thất nghiệp được công khai hồi Tháng Tư.

Đến nay, ông Ortiz vẫn tuyên bố vụ ông khai thất nghiệp là không có gì sai trái. Ông cho rằng những người cáo buộc đều có động lực chính trị.

Trước khi vụ khai thất nghiệp bể ra, ông Ortiz bị chỉ trích vì khiếu nại rằng TK Burgers, tiệm ăn nổi tiếng ở địa phương, từ chối phục vụ ông vì ông không đeo khẩu trang. Ban đầu, ông đả kích tiệm này, nhưng sau khi bị người dân địa phương phê bình, ông lên tiếng xin lỗi.

Ngoài ra, còn có tin đồn ông Ortiz dính líu vụ “hit-and-run” trên biển khi ông lái thuyền tông trúng một bến tàu tư nhân ở Huntington Harbor rồi bỏ chạy khỏi hiện trường. Tuy nhiên, theo báo cáo của Sở Cảnh Sát Orange County sau đó, ông Ortiz có quay lại bến tàu để tìm chủ nhân.

Sau khi ông Ortiz tuyên bố từ chức tối Thứ Ba, hội đồng thành phố ngừng họp. Khi nhóm họp trở lại, sáu nghị viên còn lại chưa đưa ra ý kiến nào về việc ông Ortiz từ chức. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *