Phó thị trưởng Huntington Beach xin tiền thất nghiệp dù vẫn được trả lương

Phó thị trưởng Huntington Beach xin tiền thất nghiệp dù vẫn được trả lương

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Chỉ hai tháng sau khi được bầu vào hội đồng thành phố Huntington Beach, và vẫn được thành phố trả lương, nghị viên và cũng là phó thị trưởng (mayor pro tem), ông Tito Ortiz, đã nộp đơn xin tiền trợ cấp thất nghiệp tại sở thất nghiệp tiểu bang California (EDD).

Theo bản tin của tờ báo địa phương Orange County Register hôm Thứ Sáu, 30 Tháng Tư, thì hồ sơ cho thấy ông Ortiz xin tiền thất nghiệp hôm 22 Tháng Hai năm nay. Ông khai ngày làm việc đầu tiên của mình là 7 Tháng Mười Hai, 2020, tức là ngày ông tuyên thệ nhậm chức nghị viên thành phố. Ông khai ngày làm việc cuối cùng là 9 Tháng Hai, 2021, dù rằng ông vẫn còn là nghị viên hội đồng thành phố.

Khách bộ hành qua đường ở thành phố Huntington Beach, California. (Hình minh họa: Apu Gomes/AFP via Getty Images)

Ở mục khai lý do bị nghỉ việc, ông Ortiz nói chỉ “làm việc bán thời gian hoặc khi nào được gọi đi làm” và có liên hệ tới dịch COVID-19.

Giám đốc điều hành thành phố Huntington Beach, Oliver Chi, nói rằng các nghị viên thành phố, vốn chỉ làm việc bán thời gian, vẫn tiếp tục nhận được tiền lương và tiền bồi hoàn chi phí trong suốt thời gian có dịch. Chi phiếu lương gởi tới các nghị viên cứ hai tuần một lần, và gồm tiền lương là $81 và tiền trả cho các chi phí công việc là $698, tổng cộng là $779.

Ông Chi nói không rõ là đơn xin trợ cấp của ông Ortiz có được sở thất nghiệp chấp thuận hay không.

Theo ông Chi thì “Các đơn xin trợ cấp thất nghiệp là do sở EDD lo. Thành phố nhận được thông báo về việc xin trợ cấp và chúng tôi chỉ làm nhiệm vụ cung cấp các tin tức mà EDD đòi hỏi. EDD sau đó quyết định về đơn này.”

Ông Ortiz là một võ sĩ, làm chủ hai cơ sở thương mại ở Huntington Beach. Một là tiệm quần áo Punishment Athletics và phòng huấn luyện thể lực Punishment Training Center Gym. Ông cũng có căn nhà ở Huntington Harbour, trị giá khoảng $4 triệu, theo tờ báo Orange County Register.

Ông Ortiz từng tạo ra nhiều tranh cãi khi tỏ sự không tin tưởng là đang có dịch COVID-19, không chích ngừa và nhất định không đeo khẩu trang. Ông từng đưa một đoạn video lên mạng xã hội để đả kích một tiệm bán hamburger khi họ không chịu phục vụ ông do không đeo khẩu trang. Sau khi gặp phản đối, ông Ortiz đã phải ngỏ lời xin lỗi tiệm này. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *