Phó Tổng Thống Harris sẽ thảo luận vấn đề di dân với tổng thống Mexico

Phó Tổng Thống Harris sẽ thảo luận vấn đề di dân với tổng thống Mexico

WASHINGTON, DC (NV) – Phó Tổng Thống Mỹ Kamala Harris sẽ có cuộc họp qua màn hình với tổng thống Mexico vào đầu Tháng Năm này, để thảo luận vấn đề kinh tế và di dân, theo tin từ Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy, 24 Tháng Tư.

Hãng thông tấn AFP dẫn lời nữ phát ngôn viên Symonde Sanders của bà Harris cho hay vào ngày 7 Tháng Năm, phó tổng thống Mỹ “sẽ có cuộc họp qua màn hình với Tổng Thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador, cùng Ngoại Trưởng Marcelo Ebrard Casaubon và Bộ Trưởng Kinh Tế Tatiana Clouthier Carrillo.”

Phó Tổng Thống Kamala Harris. (Hình: AP Photo/Jacquelyn Martin)

Theo lời phát ngôn viên Sanders thì cuộc họp “nhằm mục đích thắt chặt mối quan hệ giữa hai quốc gia để đạt mục tiêu chung là thịnh vượng, có sự điều hành tốt đẹp, và giải quyết tận gốc vấn đề di dân.”

Phó Tổng Thống Harris được Tổng Thống Joe Biden giao nhiệm vụ đứng đầu nỗ lực của chính phủ Mỹ để giải quyết vấn đề di dân bất hợp pháp tại biên giới Mỹ-Mexico, đã có từ nhiều năm nay.

Bà Harris cũng sẽ thảo luận qua màn hình với Tổng Thống Guatemala Alejandro Giammattei tuần tới để thảo luận việc người di dân ào ạt kéo tới biên giới Mỹ và sẽ viếng thăm khu vực các quốc gia Trung Mỹ vào Tháng Sáu này.

Chương trình làm việc của Phó Tổng Thống Harris cho thấy di dân bất hợp pháp là một trong những vấn đề phức tạp và khó khăn nhất mà chính phủ Biden phải đối phó.

Khác với thời của chính phủ Donald Trump, vốn đặt trọng tâm vào các biện pháp chặn người di dân ngay tại biên giới, chính phủ Joe Biden nay hứa sẽ tìm cách trợ giúp các quốc gia trong khu vực giải quyết vấn đề nghèo khó và bạo động, vốn đã khiến người dân chấp nhận hiểm nguy, rời bỏ xóm làng ra đi về hướng Bắc để tới biên giới Mỹ. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *