Phụ huynh Mỹ đổ xô mua bán sữa bột do thiếu trầm trọng và kéo dài

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm, 12/5, đã tăng cường các biện pháp để giải quyết tình trạng thiếu sữa công thức trên toàn quốc, khiến hàng loạt phụ huynh đổ xô vào các nhóm trực tuyến để trao đổi và mua sữa cho con mình. , theo AP.

Tổng thống Biden đã thảo luận với các tổng giám đốc của hai công ty Gerber và Reckitt để tìm cách hỗ trợ tăng cường sản xuất sữa bột cho trẻ em. Ông cũng đề nghị lãnh đạo công ty Walmart và Target bổ sung thêm hàng hóa và giải quyết sự chênh lệch về nguồn cung sữa giữa các khu vực.

Sữa bột trẻ em rất hiếm, nếu có cũng chỉ bán hạn chế. (Hình minh họa: Stefani Reynolds / AFP qua Getty Images)

Chính phủ sẽ giám sát chặt chẽ tình hình tranh thủ cơ hội tăng giá, đồng thời làm việc với các đối tác thương mại ở Mexico, Chile, Ireland và Hà Lan để nhập khẩu sữa bột, dù 98% là sữa bột trẻ em được sản xuất. xuất khẩu tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, sự gián đoạn chuỗi cung ứng và các vụ thu hồi trước đây đã có tác động nghiêm trọng. Trong khi các nhà bán lẻ giới hạn số lượng sữa có thể mua cho mỗi khách hàng, các bác sĩ và cán bộ y tế khuyến khích phụ huynh liên hệ với các ngân hàng thực phẩm hoặc phòng khám, tuyệt đối không pha loãng sữa quá mức công khai. hoặc tự pha sữa bằng công thức nấu ăn trực tuyến.

Tình trạng khan hiếm sữa bột đang đặc biệt đè nặng lên các gia đình có thu nhập thấp sau khi Abbott, nhà sản xuất sữa bột hàng đầu, quyết định thu hồi một lượng lớn sữa do lo ngại về an toàn do lỗi sản xuất. xuất khẩu. Việc thu hồi đã khiến WIC, một chương trình liên bang dành cho phụ nữ, trẻ sơ sinh và trẻ em, bị thiếu sữa.

Chính quyền Biden đang làm việc với các tiểu bang để giúp người nhận WIC dễ dàng mua các loại sữa công thức khác, thay vì các loại sữa có trong danh sách cho phép. Theo Nhà Trắng, khoảng một nửa số sữa bột trẻ em trên toàn quốc được tiêu thụ bởi những người nhận WIC.

Clara Hinton, 30 tuổi, ở Hartford, Connecticut, cũng nằm trong số đó. Con gái 10 tháng tuổi của cô, Patiennce, bị dị ứng và phải dùng sữa công thức đặc biệt.

Không có ô tô cho riêng mình, bà Hinton phải bắt xe buýt ra ngoại ô, đi từ thị trấn này sang thị trấn khác để tìm những hộp sữa bột, và cuối cùng tìm thấy một cửa hàng ở West Hartford có bán nó. Tuy nhiên, cửa hàng đã từ chối nhận voucher của WIC, và theo bà Hinton, đây không phải là lần đầu tiên.

Thiếu hụt hàng hóa cơ bản đã là một vấn đề kể từ khi bùng phát COVID-19 bắt đầu. Khả năng có được nguồn cung cấp các sản phẩm y tế, chip máy tính, thiết bị gia dụng, ô tô và các hàng hóa khác đã bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa nhà máy, bùng phát dịch bệnh, bão và biến đổi khí hậu. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.