Phụ nữ 78 tuổi ở California chết sau khi chích vaccine ngừa COVID-19

  • by

Phụ nữ 78 tuổi ở California chết sau khi chích vaccine ngừa COVID-19

POMONA, California (NV) – Một phụ nữ 78 tuổi chết sau khi được chích thuốc vaccine ngừa COVID-19 tại một địa điểm chích ngừa ở Los Angeles County, theo giới chức y tế hôm Thứ Bảy, 13 Tháng Hai, tuy nhiên không có chỉ dấu gì cho thấy đây là vì thuốc.

Theo bản tin của NBC News, Bác Sĩ Michael E. Morris, giám đốc chương trình chích ngừa của hệ thống bệnh viện Kaiser Permanente Southern California, nói gia đình bệnh nhân này cho biết cụ bà có bệnh tim.

Chích vaccine ngừa COVID-19 tại Cal Poly Pomona, California. (Hình: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Cũng theo Bác Sĩ Morris, cụ bà này “bất ngờ qua đời” trưa hôm Thứ Sáu sau khi được chích thuốc vaccine do Pfizer chế tạo tại một địa điểm chích ngừa do Kaiser điều hành ở trường đại học Cal Poly Pomona, nằm cách trung tâm thành phố Los Angeles chừng 30 dặm (48 km) về phía Đông.

“Trong lúc ngồi tại khu vực nghỉ ngơi sau khi được chích thuốc, bệnh nhân than phiền là cảm thấy mệt và ngất đi khi đang được nhân viên y tế chăm sóc. Bà được làm hô hấp nhân tạo tức thời, nhưng sau cùng vẫn không hồi phục được,” bản thông cáo của Kaiser cho biết.

Nguyên do đưa đến cái chết của cụ bà này hiện chưa được xác định, tuy nhiên một email của sở y tế Los Angeles County nói không có chỉ dấu cho thấy cụ bị dị ứng hay sốc thuốc.

Người chồng đã chung sống với cụ bà được 57 năm nay cũng được chích ngừa hôm Thứ Sáu.

Một cụ bà được chích ngừa ở khu Skid Row, trung tâm thành phố Los Angeles. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

“Tuy trong hoàn cảnh đau đớn này, cụ ông vẫn kêu gọi tiếp tục nỗ lực chích ngừa COVID-19, và nói rằng cụ sẽ đi chích mũi thứ nhì trong vài tuần lễ,” theo lời Bác Sĩ Morris.

Hồi tuần qua, các giới chức y tế nói rằng hiện chưa thể khẳng định rõ ràng nguyên do gây ra cái chết của một phụ nữ 58 tuổi ở Virginia, ngay sau khi được chích vaccine do Pfizer chế tạo.

Các giới chức y tế nói rằng địa điểm chích ngừa COVID-19 tại Cal Poly Pomona sẽ tiếp tục được duy trì khi vẫn còn nguồn cung cấp vaccine. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *