Phụ nữ có con chết vì u não, sinh đứa con trai ở tuổi 57

Phụ nữ có con chết vì u não, sinh đứa con trai ở tuổi 57

CONCORD, New Hampshire (AP) – Một phụ nữ ở New Hampshire, người có đứa con gái qua đời năm 2016 lúc chỉ mới 13 tuổi do u não, vừa sinh đứa con trai hôm Thứ Bảy, 27 Tháng Ba, ở tuổi 57.

Bà Barbara Higgins cũng được phát giác có khối u ở não trong thời gian tìm cách có bầu, và đã giải phẫu để cắt bỏ khối u.

Ông bà Kenny Banzhoff và Barbara Higgins cùng đứa con trai Jack. (Hình: Geoff Forester/The Concord Monitor via AP)

Bà Higgins và ông chồng là Kenny Banzhoff, ở thành phố Concord, đã rất đau buồn về việc người con gái tên Molly qua đời.

Vài năm trở lại đây, hai vợ chồng này, vốn cũng có một người con gái khác lớn tuổi hơn Molly, bàn với nhau về việc có thêm một đứa con nữa.

Họ đến gặp một trung tâm y tế chuyên về thụ thai trong ống nghiệm (vitro fertilization) ở Boston, và nơi này bằng lòng giúp họ.

Bà Higgins sinh đứa con trai, đặt tên là Jack, hôm Thứ Bảy vừa qua. Em nhỏ nặng 5 pound, 13 ounce (khoảng 2.63 kg).

Mẹ và bé Jack. (Hình: Geoff Forester/The Concord Monitor via AP)

Bà Higgins, người thường xuyên chạy bộ và cũng là một huấn luyện viên bộ môn điền kinh trường trung học, nói rằng bà đều đặn tập tạ cho tới ngày chuyển bụng.

Ông chồng Banzhoff, 65 tuổi, cũng có vấn đề sức khỏe. Ông trước đây từng bị bệnh thận và sau đó phải được ghép thận.

Theo Guinness World Records, người phụ nữ cao tuổi nhất khi sinh con trên thế giới là bà Maria del Carmen Bousada Lara, sinh đôi ở Tây Ban Nha khi 66 tuổi, vào năm 2006. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *