Phụ nữ từng đột nhập vào Mar-a-Lago, bị trục xuất về lại Trung Quốc

  • by

PALM BEACH, Florida (NV) – Một phụ nữ Trung Quốc, từng bị kết tội đột nhập bất hợp pháp vào câu lạc bộ Mar-a-Lago và nói dối các nhân viên Mật vụ, đã bị trục xuất vào cuối tuần và hiện đã trở về Trung Quốc, các quan chức cho biết. Hoa Kỳ, hơn hai năm sau khi mãn hạn tù.

Theo hãng tin AP vào Chủ Nhật, ngày 14 tháng 11, cô Yujing Zhang đã được chuyển đến cơ quan quản lý nhập cư vào tháng 12 năm 2019, sau khi ngồi tù đủ 8 tháng. Tuy nhiên, các quan chức nhập cư nói với tờ Miami Herald, các quan chức nhập cư nói với tờ Miami Herald, các quan chức nhập cư nói với tờ Miami Herald, nhưng cô đã bị giam giữ tại Nhà tù Quận Glades trong thời gian dài gấp ba lần bản án của cô, vì những trở ngại trong việc trục xuất liên quan đến đại dịch COVID-19.

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump. (Hình ảnh: Joe Raedle / Getty Images)

Vào thời điểm tuyên án, cô Zhang, lúc đó 33 tuổi, nói với tòa rằng cô đã đến Mar-a-Lago “để gặp tổng thống và gia đình của ông ấy để kết bạn.”

Khi thẩm phán Roy Altman bày tỏ sự hoài nghi, hỏi bà Zhang rằng liệu bà có thực sự nghĩ rằng mình sẽ gặp gia đình Tổng thống Donald Trump để “làm bạn” hay không, bà Zhang đã cười và nói rằng bà cũng hy vọng sẽ được gặp những người khác. những người khác ở nơi này.

Bà Zhang sau đó nói với thẩm phán rằng tổng thống đã nói với giới truyền thông rằng ông đã đích thân mời bà đến Mar-a-Lago. Tuy nhiên, Thẩm phán Altman cho rằng đây là một lời nói dối khác.

Hiện vẫn chưa rõ lý do thực sự của Zhang khi cố gắng đột nhập vào khu nghỉ dưỡng của ông Trump là gì, nhưng thẩm phán cho biết rõ ràng đây không chỉ là một cơ hội chụp ảnh.

Khi cảnh sát khám xét căn phòng khách sạn mà cô Zhang thuê ở Palm Beach, họ tìm thấy 8.000 USD tiền mặt, điện thoại di động, máy tính xách tay và một máy dò ghi âm và ghi hình được giấu kín.

Theo Miami Herald, có một số công ty môi giới ở Mỹ và Trung Quốc, bán vé cho các bữa tiệc tổ chức ở những nơi mà cựu Tổng thống Donald Trump làm chủ, đồng thời hứa có cơ hội chụp ảnh cùng ông. . Ở Trung Quốc, một bức ảnh chụp với một người có quyền lực, thường cũng để thể hiện mối quan hệ cá nhân, dễ dàng mở ra nhiều cánh cửa. Cô Zhang đã chi hàng chục nghìn đô la để đến thăm những nơi này, theo tờ báo. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *