Phú Quốc có 107 ca COVID-19 sau 4 ngày, lùi thời điểm đón khách

  • by

KIÊN GIANG, Việt Nam (NV) – Đang chuẩn bị phương án mở cửa đón du khách quốc tế và nội địa, nhưng 4 ngày qua, thành phố Phú Quốc ghi nhận thêm 107 trường hợp mắc bệnh COVID-19.

Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 24 tháng 9, chính quyền Phú Quốc và Sở Y tế tỉnh Kiên Giang đang tiến hành xét nghiệm nhanh toàn bộ người dân trên đảo để truy tìm nhiễm COVID-19 và cách ly các trường hợp khác. F1, cũng như “kiên quyết không phát tán rộng rãi”.

Phú Quốc được kỳ vọng là điểm đến du lịch đầu tiên của Việt Nam mở cửa đón du khách quốc tế và trong nước. (Ảnh: Zing)

Báo Tuổi Trẻ cho biết thêm, Phú Quốc đang xây dựng bệnh viện dã chiến quy mô 1.000 giường tại xã Cửa Cạn.

Cùng ngày, báo VietNamNet cho biết, do số ca nhiễm tăng cao nên ngày dự kiến ​​mở cửa đón du khách quốc tế đến Phú Quốc có thể lùi sang giữa tháng 11, thay vì tháng 10 như dự kiến ​​ban đầu.

Trở ngại lớn nhất của việc này là không có đủ vắc xin để tiêm chủng cho người dân trên đảo. Mặc dù Bộ Y tế đã đồng ý phân bổ 300.000 liều cho Phú Quốc nhưng vắc xin này vẫn chưa về đến đảo do “chờ kiểm định”.

Theo thống kê của báo chí Việt Nam, hiện tại Phú Quốc có khoảng 130.000 người chưa được tiêm vắc xin đầu tiên.

“Việc mở các ngành dịch vụ như du lịch phải được thực hiện cẩn thận và an toàn. Phú Quốc sẽ là hình mẫu để các địa phương khác học tập, rút ​​kinh nghiệm trong việc khôi phục du lịch theo tiêu chí của tấm hộ chiếu vắc xin. Theo kế hoạch, Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế qua hộ chiếu vắc xin trong sáu tháng. Dự kiến ​​mỗi tháng sẽ có khoảng 40 chuyến bay, tương ứng với 25.000 đến 40.000 lượt hành khách ”, theo VietNamNet.

Xét nghiệm COVID-19 tại phường An Thới, Phú Quốc. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo báo Zing, du khách đến Phú Quốc theo hộ chiếu vắc xin có nhiều lựa chọn cho kỳ nghỉ kéo dài 14 ngày, từ nghỉ dưỡng 5 sao tại biệt thự sát biển như New World Phú Quốc Resort, đến các khách sạn trẻ trung. chẳng hạn như Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay.

Báo Thanh Niên ghi nhận, tỉnh Kiên Giang ưu tiên đón các đoàn khách quốc tế đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có mức độ an toàn cao về phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại một số khu vực như Châu Âu, Trung Đông, Trung Đông. Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Nga, Ý và Úc. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *