Phú Quốc, Hội An lần đầu đón du khách quốc tế trở lại sau gần 2 năm

  • by

KIÊN GIANG, Việt Nam (NV) – Ngày 20/11, 204 du khách Hàn Quốc đã hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc, bắt đầu kỳ nghỉ theo hành trình du lịch tự túc 4 ngày 3 đêm.

Đây là đoàn đầu tiên mang “giấy thông hành vắc xin” đến Phú Quốc, sau gần hai năm hòn đảo này bị đóng cửa do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Du khách quốc tế đạp xích lô ở Hội An ngày 20 tháng 11. (Ảnh: Zing)

Theo chương trình tham quan, đoàn du khách lưu trú tại khu vực Trung tâm Thống nhất Phú Quốc được thử nghiệm nhanh hai lần. Sau khi được xác nhận tiêu cực, du khách được trải nghiệm các hoạt động du lịch khép kín bao gồm các hoạt động ngoài trời tại bãi biển, bể bơi, gym, spa … và tham gia các chương trình trọn gói Vinpearl Golf, VinWonders, Safari và Corona Casino.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết đón đoàn Hàn Quốc là một trong những sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm “hộ chiếu vắc xin” tại Phú Quốc. nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đồng thời, đây cũng là bước khởi động quan trọng đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực vực dậy ngành du lịch Việt Nam, hướng tới từng bước “mở cửa” và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.

Dù chỉ còn hơn một tháng nữa là hết năm 2021, nhưng ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch tỉnh Kiên Giang, kỳ vọng Phú Quốc “có thể đón và phục vụ tới 400.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế”.

Cũng trong ngày 20/11, báo Zing đưa tin, phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam, lần đầu tiên đón hàng trăm du khách trong nước và quốc tế sau nhiều tháng đóng cửa. Trong số này có 50 du khách đến từ Mỹ, Anh, Canada, Singapore …

Sau khi được cấp chứng chỉ, du khách quốc tế đạp xích lô dạo phố cổ, xem các chương trình nghệ thuật, thăm bảo tàng văn hóa, di tích chùa Cầu, nhà cổ Tấn Ký, hội quán Phúc Kiến …

Hơn 200 du khách Hàn Quốc “khui” chuyến bay quốc tế đầu tiên mở lại Phú Quốc ngày 20-11 (Ảnh: Hữu Hạnh / Tuổi Trẻ)

Trong một diễn biến khác, báo Zing đưa tin, cơ quan quản lý ngành du lịch Đà Nẵng có kế hoạch “đón hơn 10.000 lượt khách quốc tế trong vài tháng tới”.

Theo đó, nguồn khách chủ yếu đến từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản và người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài về nước thăm thân. Đây cũng là những khách có “hộ chiếu vắc-xin”. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *