Phụ tá Biden thử COVID-19 dương tính trong chuyến công du ngoại quốc

WASHINGTON, DC (NV) – Một phụ tá của Tổng thống Joe Biden đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong một chuyến công du nước ngoài và hiện đang bị cách ly ở Scotland, một quan chức Nhà Trắng xác nhận hôm thứ Năm, tháng Mười Một.

Phụ tá đã thử nghiệm dương tính vào thứ Ba, ngày cuối cùng của Tổng thống Biden tại hội nghị khí hậu toàn cầu ở Glasgow, Scotland, “nhưng các thử nghiệm tiếp theo không có kết quả tích cực hay tiêu cực.” Nhà Trắng không nêu tên người này vì lý do riêng tư.

Nhà Trắng không nêu tên phụ tá bị nhiễm vì lý do riêng tư. (Hình minh họa: Daniel Slim / AFP qua Getty Images)

“Người này không có liên hệ chặt chẽ với Tổng thống Biden và hiện không có biểu hiện gì”, quan chức này cho biết. “Người này ở lại Scotland để hoàn thành việc kiểm dịch.”

Nhà Trắng cũng có một số nhân viên tiếp xúc chặt chẽ với phụ tá bị nhiễm bệnh. Các nhân viên được cho là sẽ bay trở lại Washington vào Chủ nhật cùng với Tổng thống Biden trên Không lực Một hoặc một máy bay hỗ trợ, nhưng cuối cùng lại phải đi một máy bay khác của chính phủ.

“Tất cả những người liên hệ thân thiết đều cho kết quả âm tính khi họ trở về Mỹ. Ngoài ra, Tổng thống Biden đã kiểm tra âm tính vào hôm thứ Ba, “quan chức này cho biết.

Eric Garcetti, thị trưởng Los Angeles, cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi tham dự một hội nghị về khí hậu ở Glasgow và cũng phải ở lại Scotland trong tình trạng cách ly, theo phát ngôn viên của ông. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *