Pickup F-150 Lightning đặt mua nhiều, Ford tăng gấp đôi mức sản xuất

DETROIT, Michigan (NV) – Các đại lý Ford khắp nơi hiện đang hò reo sau thông tin Ford Motor Co. sẽ sản xuất gấp đôi mẫu xe bán tải chạy điện F-150 Lightning, do được khách hàng đón nhận nồng nhiệt.

Như Detroit Free Press đưa tin hôm thứ Ba 24/8, các đại lý địa phương cho biết lượng người đặt mua chiếc bán tải Lightning nhiều ngang với số người mua một mẫu xe bán chạy nhất khác của Ford. Bronco SUV.

Xe bán tải Ford F-150 Lightning. (Hình ảnh: Bill Pugliano / Getty Images)

Hôm thứ Ba, Jim Seavitt, chủ đại lý Village Ford ở Dearborn, cho biết anh có 90 đơn đặt hàng cho chiếc Lightning. Ông nói với tờ báo: “Chúng tôi đã có một sự chào đón rất nồng nhiệt đối với chiếc xe này, không chỉ vì nó chạy bằng điện, mà còn vì giá cơ bản là 39.000 USD và sau đó là 7.500 USD tiền khấu trừ thuế, điều này tạo nên chiếc xe. ô tô thu hút nhiều khách hàng, trong số các lý do khác. ”

Giá khởi điểm cho Lightning là 39.974 USD, theo Ford. Nếu thêm các trang bị khác, chiếc xe có thể lên tới 52.974 USD. Để so sánh, GMC Hummer EV Edition 1 2022 của GM có giá khởi điểm 105.595 USD.

Hôm thứ Hai, hãng tin Reuters đưa tin Ford sẽ tăng gấp đôi sản lượng xe bán tải chạy điện vì nhận được sự đón nhận bất ngờ từ khách hàng.

Xe Ford Bronco. (Hình ảnh: Ford)

Ford sẽ bắt đầu bán F-150 Lightning vào đầu năm sau và có kế hoạch chi thêm 850 triệu USD cho việc cải tiến nhà máy để đáp ứng mục tiêu sản xuất này.

Ford cho biết hãng hiện có 120.000 khách hàng đã đặt hàng trước 100 USD để mua xe. Số tiền này sẽ được hoàn lại nếu khách hàng đổi ý. Vào tháng 7, Ford xác nhận họ đã có khoảng 100.000 đơn đặt hàng. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *