Pomona Fairplex địa điểm thứ nhì tại Los Angeles County nhận trẻ di dân

Pomona Fairplex địa điểm thứ nhì tại Los Angeles County nhận trẻ di dân

LOS ANGELES, California (NV) – Khu Fairplex, trung tâm tổ chức sự kiện, tại thành phố Pomona, được chọn trở thành nơi tạm trú các trẻ em di dân vị thành niên, không có cha mẹ đi kèm, đến Mỹ xin tị nạn, theo lời bà Hilda Solis, giám sát viên Los Angeles County.

“Los Angeles County nhận trách nhiệm và cơ hội chăm sóc cho các trẻ em vị thành niên đến Mỹ,” bà Solis tuyên bố trong thông báo gửi ra cho công chúng, theo đài CBS LA cho biết hôm Thứ Bảy, 10 Tháng Tư.

Cổng vào khu vực Fairplex. (Hình chụp qua Google Map)

“Đây không phải là khủng hoảng biên giới mà chính là khủng hoảng cho tất cả mọi người.”

Bà Solis bày tỏ sự xúc động khi ban quản trị Pomona Fairplex chấp nhận để nơi này trở thành một trại tạm cư khẩn cấp cho các trẻ di dân vị thành niên, mà nhiều em “vừa trốn thoát khỏi tình trạng bạo lực băng đảng, nghèo đói, bắt bớ, và ngược đãi mà không có bất kỳ trẻ em nào đáng phải chịu.”

Xem Thêm

Chồng cũ rũ bỏ trách nhiệm với con cái

Rửa mặt đúng cách da sạch, mịn màng

4 loại thảo mộc từ Trung Quốc tăng trường thọ

“Các em này chịu đựng gian khổ chỉ để đến nước Mỹ tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn,” bà Solis, có nguồn gốc cha mẹ là di dân từ Nicaragua và Mexico.

Fairplex sẽ nhận chứa khoảng 2,500 trẻ vị thành niên, không cha mẹ đi cùng, cho đến khi các em được sum họp với thân nhân trong gia đình hoặc được bảo lãnh.

Bà Solis các trẻ em này nằm trong độ tuổi từ 12 đến 17, và cũng thể ở độ tuổi nhỏ hơn, và tất cả đều sẽ có giường nằm, và được chăm sóc y tế, hướng nghiệp, giáo dục, và giải trí.

“Đây không phải là trại cải huấn, không phải là ‘chuồng/cũi,’ hay nơi giam giữ,” vị nữ giám sát tuyên bố hãnh diện, “tôi đoan chắc là Los Angeles sẽ đứng lên nhận lời kêu gọi tiếp ứng từ chính phủ liên bang.”

Pomona Fairplex là địa điểm tiếp nhận trẻ di dân thứ nhì tại Los Angeles County.

Nơi đầu tiên là Long Beach Convention Center sau khi hội đồng thành phố bỏ phiếu chấp thuận việc để nơi này làm trại tam cư giữ khoảng 1,000 trẻ di dân. (MPL) 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *