POOF lo ‘cái bụng’ của các gia đình nghèo ở Orange County

POOF lo ‘cái bụng’ của các gia đình nghèo ở Orange County

Trà Nhiên/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Sáng Thứ Bảy, 10 Tháng Tư, hàng trăm chiếc xe xếp hàng đợi lãnh thực phẩm miễn phí từ tổ chức Power of One Foundation (POOF), tại khuôn viên Calvary Chapel ở Santa Ana.

Tình nguyện viên chuyển thùng thực phẩm vào xe giúp người nhận. (Hình: Trà Nhiên/Người Việt)

Hai sáng lập viên, anh Andre Robertson và cô Shawnee Witt, lập nên tổ chức để chống nạn đói nghèo và giúp đỡ các gia đình ít được quan tâm ở vùng Orange County.

Cô Witt tâm sự: “Power of One Foundation là một nhóm cùng hợp sức để phục vụ cộng đồng.”

“Mỗi Thứ Bảy là có cả vài hàng xe đứng đợi nhóm tình nguyện viên của POOF từ 6 giờ sáng, mặc dù phiên phát thực phẩm đến 8 giờ mới bắt đầu. Có ngày có khoảng gần 500 chiếc xe đến đây trong vòng bốn tiếng đồng hồ,” cô Witt hào hứng kể.

Các tình nguyện viên mặc áo đỏ với dòng chữ in đậm tên tổ chức, giúp chuyển các thùng thực phẩm vào cốp sau người nhận. Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình, trung bình một xe nhận từ một đến hai thùng thực phẩm chứa sữa, phô mai, xúc xích, bánh, trái cây… Nhiều người còn nhận giúp hàng xóm và người thân.

“Hôm nay là lần đầu tiên tôi dẫn con trai đi tình nguyện phát thực phẩm cho cộng đồng. Tôi thấy thật ý nghĩa và quan trọng khi giúp đỡ bà con trong thời điểm khó khăn này,” cô Lauren McLeary vừa nói vừa vẫy tay gọi cậu con trai đến gần.

Em Owen McLeary, 17 tuổi, đứng cạnh cô McLeary, hồ hởi nói: “Em rất vui vì giúp được nhiều người và điều đặc biệt làm được điều gì đó cho cộng đồng.”

Hàng trăm thùng thực phẩm được phân phát rất nhanh. Đến khoảng 10 giờ 30 phút, tình nguyện viên phải vận chuyển thêm vài kiện lớn các thùng từ xe truck xuống để đủ phục vụ người dân.

Xem Thêm

Uống trà có gây nghiện?

Tự làm mặt nạ với nguyên liệu nha đam tại nhà

Chánh niệm

Buổi phân phát diễn ra trong không khí sôi động khi các bản nhạc nổi tiếng luôn khuấy động khu vực drive-thru. Nhiều tình nguyện viên nhún nhảy và nói chuyện rôm rả với người trong xe.

“Vì làm ở đây một thời gian nên tôi quen mặt gọi tên với người đến đây nhận thực phẩm,” cô Mona Francois, làm tình nguyện với POOF hơn một năm, vừa nói vừa nhịp chân theo nhạc phát ra từng loa gần đó.

“Tôi là người pha trò mỗi Thứ Bảy đó nha! Nhiều lúc không nhún nhảy là có người hỏi liền,” cô Francois nói.

Tổ chức Power of One Foundation, được sáng lập vào năm 2019. Năm 2020, POOF được California công nhận là tổ chức bất vụ lợi. Tổ chức này có những đóng góp tiêu biểu giúp đỡ cộng đồng Orange County vượt qua nạn đói tăng cao do đại dịch COVID-19 gây ra. Tổ chức cung cấp thực phẩm cho gần hai triệu người trong năm vừa qua và đang dự tính mở rộng dịch vụ sang các tiểu bang khác và Mexico.

Sáng lập viên Witt cho biết thêm, tổ chức có khoảng 800 tình nguyện viên giúp phân phát thực phẩm trong năm 2020. POOF còn đồng hành cùng các tổ chức khác, trong đó có Sở Cảnh Sát Santa Ana, trong các buổi phân phát thực phẩm.

Theo cô Witt ghi nhận thì người đến nhận thực phẩm đa số là gốc Hispanic chiếm 70%, khoảng 20% là người Việt và 10% là các sắc dân khác.

Dòng xe đợi nhận thực phẩm ở Calvery Chapel, Santa Ana. (Hình: Trà Nhiên/Người Việt)

Buổi cung cấp thực phẩm cũng được POOF tổ chức ở nhiều thành phố khác như ở Anaheim và Westminster, từ Thứ Tư đến Thứ Bảy. POOF cũng kết hợp với IKEA tổ chức cung cấp thực phẩm hoặc sản phẩm thiết yếu dưới hình thức curbside pickup, người dân phải ghi danh trước và đến địa điểm để nhận. Hình thức này một tháng chỉ có một lần. Từ 8 giờ đến 10 giờ sáng Thứ Bảy, 17 Tháng Tư, sẽ có một buổi cung cấp tại IKEA ở 1475 S. Coast Dr, Costa Mesa, CA 92626.

Và cũng vào Thứ Bảy, 17 Tháng Tư, từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa, một buổi cung cấp thực phẩm dạng drive-thru nữa tiếp tục tổ chức tại Calvary Chapel, 3800 S. Fairview St., Santa Ana, CA 92704, trước khi POOF chuyển đến địa điểm khác vào cuối tháng.

Để biết thêm chi tiết về các buổi cung cấp thực phẩm, xin vào trang web của Power of One Foundation tại địa chỉ: powerofonefoundation.org. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *