Project Vietnam bắt đầu chích vaccine Pfizer mũi ‘tăng cường’

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Tổ chức Dự án Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm liều thứ ba của vắc-xin Pfizer, được gọi là “tăng cường”, bắt đầu từ Thứ Bảy, ngày 2 tháng 10, thông cáo báo chí của tổ chức công bố ngày 30 tháng 9 cho biết.

“Bắt đầu từ ngày 20 tháng 9, FDA đã phê duyệt liều thứ ba của vắc-xin Pfizer cho một số người đã nhận được liều thứ hai của thuốc trong hơn sáu tháng,” tuyên bố cho biết.

(Minh họa: Vân Lan / Tiếng Việt)

Những người đủ điều kiện cho vắc-xin “tăng cường” là:

– Người cao tuổi trên 65 tuổi.

-Người trên 18 tuổi có các bệnh lý tiềm ẩn có nguy cơ cao mắc bệnh COVID-19 nghiêm trọng, bệnh mãn tính (tăng huyết áp, tiểu đường, ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào, bệnh tự miễn, các vấn đề về thận, gan, tim và máu…)

Người trên 18 tuổi có nguy cơ bị phơi nhiễm do nghề nghiệp hoặc hoạt động trong cộng đồng, người lao động thiết yếu, nhân viên y tế, nhân viên giáo dục, công nghiệp thực phẩm, nhân viên bán lẻ, giao thông vận tải và các dịch vụ xã hội.

Đối với vắc xin Moderna, FDA hiện đang xem xét dữ liệu và có thể đề xuất liều lượng vắc xin “tăng cường” thấp hơn trong hai tuần tới.

Dự án Việt Nam cho biết: “Chúng tôi khuyên những người tiêm vắc xin Moderna nên chờ quyết định của FDA”.

Tổ chức Dự án Việt Nam, hiện đang làm việc với Trung tâm Y tế Miyoco, quản lý vắc-xin Pfizer “tăng cường” tại: 15975 Harbour Blvd, Fountain Valley, CA 92708 (góc với Lilac), theo lịch trình sau:

-Ngày thứ bảy, ngày 2 tháng 10: 8:30 sáng – 12 giờ trưa

– Thứ Ba đến Thứ Sáu (trừ Thứ Năm): 4PM – 6PM (Vui lòng đặt lịch hẹn bằng cách gọi 714-546-6575, hoặc bạn có thể đăng ký qua trang web https://bit.ly/pvnfcovidbooster, văn bản 714-264-3230).

“Chúng tôi cam kết theo sát những tin tức khoa học chính xác nhất để bảo vệ hiệu quả cho cộng đồng, quản lý nguồn vắc xin quý một cách công bằng. Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi tại www.projectvietnam.org để chúng tôi có thể giữ cho bạn an toàn và cập nhật! Giúp chúng tôi bảo vệ cộng đồng của mình bằng cách mời bạn bè và gia đình chưa được tiêm chủng tham gia cùng chúng tôi để tất cả chúng ta có thể đạt được miễn dịch theo bầy đàn, ”Project Vietnam Foundation kêu gọi.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Bác sĩ Quỳnh Kiều theo số 714-888-5800, hoặc email [email protected]. [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *