Project Vietnam tặng 10,000 khẩu trang cho các tổ chức y tế địa phương

  • by

Project Vietnam tặng 10,000 khẩu trang cho các tổ chức y tế địa phương

Thiện Lê/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Tổ chức Project Vietnam Foundation nhờ văn phòng Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg kết nối để tặng 10,000 khẩu trang cho các tổ chức y tế địa phương.

Bác Sĩ Quỳnh Kiều (trái), tặng khẩu trang cho đại diện của United Domestic Workers. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Bác Sĩ Quỳnh Kiều, chủ tịch của Project Vietnam, cùng đại diện của những tổ chức y tế địa phương có mặt tại văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Umberg nằm trong Trung Tâm Giao Thông Khu Vực Santa Ana vào sáng Thứ Năm, 10 Tháng Chín.

Bà Trần Mỹ Quyên, đại diện cộng đồng Việt Nam của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Umberg, cho biết Bác Sĩ Quỳnh Kiều gửi một lá thư đến văn phòng để nhờ giúp đỡ kết nối Project Vietnam với các tổ chức bất vụ lợi để tặng khẩu trang cho những người đang cần, nhất là y tá, nhân viên y tế, những người chăm sóc cao niên và chăm sóc tại gia.

Scroll-over ads

Các nhân viên văn phòng Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sắp xếp các thùng khẩu trang. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Bác Sĩ Quỳnh Kiều chia sẻ lý do muốn tặng 10,000 khẩu trang cho các tổ chức y tế địa phương: “Nhiều tình nguyện viên của Project Vietnam đã bỏ nhiều công sức may rất nhiều khẩu trang để tặng hôm nay. Ngoài ra còn có một phần khác là do các công ty ở Việt Nam, từng làm việc lâu năm với Project Vietnam, tặng.”

“Các công ty đó nói họ thấy nước Mỹ đang gặp nhiều khó khăn, nên tặng Project Vietnam nhiều khẩu trang để phân phối trong cộng đồng,” bác sĩ nói.

Bác Sĩ Quỳnh Kiều trò chuyện với Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trên màn hình. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Bà cho biết 10,000 khẩu trang này sẽ được sử dụng nhiều nhất ở hai thành phố Anaheim và Santa Ana, vì đây là hai nơi có tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao nhất Orange County.

“Chúng tôi làm việc này với tinh thần che chở, giữ an toàn cho tất cả cộng đồng nói chung, chứ không phải chỉ có cộng đồng Việt Nam thôi. Mình sinh sống trong cộng đồng nào thì phải ăn cây nào rào cây ấy,” bác sĩ nói thêm.

Xem Thêm

Chùa Phước Quang tặng bữa trưa và khẩu trang cho 3 cơ sở y…

Chùa Viên Minh tặng khẩu trang và bữa trưa cho bệnh viện…

Nhiều người gốc Việt lớn tuổi tặng 1,000 khẩu trang cho bệnh…

Về các tổ chức được tặng khẩu trang, bà Trần Mỹ Quyên cho biết họ gồm có Nghiệp Đoàn Người Chăm Sóc Tại Gia (United Domestic Workers – UDW), Trung Tâm Người Chăm Sóc Sức Khỏe và Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa.

Bà cho biết Bác Sĩ Kiều đã nhờ văn phòng kết nối Project Vietnam với ba tổ chức y tế đó.

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg gặp gỡ các đại diện y tế qua Zoom. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Theo bà Quyên, đa số khẩu trang là loại bình thường, được làm bằng vải, nhưng có khoảng 500 khẩu trang loại N-95 để tặng cho Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa.

“Bác sĩ rất vui và lập tức tiến hành để làm công việc trao tặng khẩu trang này. Hôm nay là kết quả, để mọi người gặp nhau, để có thể trao được khẩu trang cho những tổ chức y tế, để họ có thể trực tiếp phân phát cho những người đang cần. Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cũng rất vui vì được tiếp tay trong một nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ cộng đồng trong thời đại dịch này,” bà Quyên nói.

Đại diện của những tổ chức y tế địa phương nói trên rất vui mừng khi được nhận nhiều khẩu trang từ Project Vietnam như vậy vì nhiều nhân viên đang rất cần.

Vì đang làm việc ở Sacramento, Thượng Nghị Sĩ Umberg không có mặt tại văn phòng ở Santa Ana, nhưng mời Bác Sĩ Quỳnh Kiều cùng đại diện của các tổ chức y tế gặp gỡ qua màn hình Zoom chiếu bằng tivi trong văn phòng.

Thượng nghị sĩ cho biết ông rất cảm kích với việc làm của Project Vietnam Foundation, đã giúp đỡ nhiều cho các tổ chức y tế và cho cộng đồng trong thời dịch COVID-19, nhất là hai thành phố Santa Ana và Anaheim.

Bác Sĩ Quỳnh Kiều (giữa) cùng đại diện của các tổ chức y tế nhận bằng tưởng lục của California. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Ông cũng khen ngợi các tổ chức y tế được tặng khẩu trang vì cống hiến nhiều cho các cộng đồng từ lúc đại dịch bùng phát.

Vì vậy, thượng nghị sĩ quyết định tặng bằng tưởng lục của California cho Project Vietnam và ba tổ chức y tế kia để ghi nhận công lao của họ.

Các tổ chức y tế cũng cám ơn Thượng Nghị Sĩ Umberg đã dành thời gian để kết nối họ với nhau và hứa sẽ tiếp tục phục vụ cộng đồng hết mình. (Thiện Lê) [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *