Psychotria insularum, cây thuốc có thể chữa ung thư và tiểu đường

  • by

SAN FRANCISCO, California (NV) – Các nhà khoa học cho biết cây thuốc được gọi là ibuprofen tự nhiên có thể điều trị ung thư và tiểu đường, theo một báo cáo trên The Hill ngày 4 tháng 11.

Nghiên cứu mới này cho thấy một loại cây được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền ở Samoa, có tên khoa học là Psychotria insularum, có thể có tác dụng giảm viêm tương tự như loại thuốc chống viêm phổ biến ibuprofen.

Thực vật Psychotria insularum. (Ảnh: botanical.hawaii.edu)

Lá của cây Psychotria insularum, được gọi là matalafi ở Samoa, đã được sử dụng để điều trị chứng viêm liên quan đến sốt, đau nhức cơ thể, đau nhức, nhiễm trùng đường hô hấp và các bệnh khác trong nhiều thế hệ. Loại cây này có nguồn gốc từ các vùng Nam Thái Bình Dương. Nhà nghiên cứu Seeseei Molimau-Samason, tác giả nghiên cứu, thuộc Quỹ Nghiên cứu Khoa học của Samoa, cho biết trong một tuyên bố.

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí PNAS, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm matalafi trên tế bào động vật có vú và trình bày chi tiết cách nó tạo ra tác dụng chống viêm. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng matalafi tương tác với sắt trong cơ thể. Các hợp chất được xác định trong matalafi liên kết với sắt trong một quá trình được gọi là chelation, là loại bỏ sắt dư thừa.

Hoạt động chống viêm được phát hiện rất giống với hoạt động của ibuprofen.

Thuốc thải sắt như matalafi cũng có thể được sử dụng để điều trị các bệnh thông thường như ung thư, bệnh thoái hóa thần kinh, bệnh tim mạch và tiểu đường.

Tất nhiên, để sử dụng loại cây này trong việc chữa bệnh, cần phải có nhiều nghiên cứu và thử nghiệm trước khi sử dụng. (Bảo Khôi) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *