Putin: ‘Bang giao với Mỹ sẽ không thay đổi dưới thời Biden’

  • by

Putin: ‘Bang giao với Mỹ sẽ không thay đổi dưới thời Biden’

MOSCOW, Nga (NV) – Chỉ chưa đầy một tháng trước khi Tổng Thống Đắc Cử Joe Biden vào Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Nga Vladimir Putin hôm Thứ Tư 23 Tháng Mười Hai, nói rằng ông không trông đợi có thay đổi nhiều trong mối bang giao giữa Moscow với Washington, trong khi các phụ tá của Putin lại nói rằng họ ít lạc quan hơn nữa.

Theo bản tin của hãng thông tấn AFP, Tổng Thống Đắc Cử Biden dự trù sẽ có thái độ cứng rắn với Nga hơn là thời Tổng Thống Donald Trump, sau khi xảy việc Nga can dự vào cuộc bầu cử năm 2016 để tạo lợi thế cho ông Trump.

Tổng Thống Nga Vladimir Putin. (Hình: Alexei Druzhinin/Sputnik/AFP via Getty Images)

Putin cũng ở trong số những nhà lãnh đạo sau cùng của thế giới ngỏ lời chúc mừng chiến thắng của ông Biden.

Hôm Thứ Tư, Putin nói với giới chức Nga rằng ông ta không trông đợi có sự thay đổi gì trong bang giao với Mỹ, sau khi ông Biden lên cầm quyền. Phát biểu của Putin được đưa ra sau khi ông Biden khẳng định sẽ có biện pháp trừng phạt Nga do đã mở cuộc tấn công điện toán rộng lớn vào các cơ quan chính quyền Mỹ.

Putin nói với các nhà lập pháp cũng như giới chức chính phủ Nga rằng “Tôi không nghĩ với sự thay đổi lãnh đạo ở Mỹ, tình hình sẽ khó khăn hơn cho chúng ta. Tôi nghĩ mọi sự cũng sẽ bình thường như trước.”

Trước đó, một số giới chức cao cấp Nga nói rằng họ không trông đợi “điều gì tốt” từ chính quyền Biden.

Phát ngôn viên của Putin, Dmitry Peskov, trước đó hôm Thứ Tư khi gặp báo chí đã nói rằng điện Kremlin không chờ đợi điều gì “tích cực” từ Washington.

Thứ Trưởng Ngoại Giao Nga Sergei Ryabkov có lời lẽ tương tự, cho hay “Chúng tôi chắc chắn là không chờ đợi điều gì tốt” khi trả lời cuộc phỏng vấn của Interfax. (V.Giang)

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *