Putin chúc mừng Biden thắng cử tổng thống

  • by

Putin chúc mừng Biden thắng cử tổng thống

MOSCOW, Nga (NV) – Ông Vladirmir Putin, tổng thống Nga, vừa chúc mừng cựu Phó Tổng Thống Joe Bien đắc cử, vài giờ sau khi các đại cử tri bỏ phiếu chọn ông làm tổng thống kế tiếp.

Theo Reuters hôm Thứ Ba, 15 Tháng Mười Hai, điện Kremlin nói họ phải chờ kết quả bầu cử chính thức trước khi đưa ra ý kiến liên quan đến việc này, ngay cả trong lúc có nhiều quốc gia khác trên thế giới chúc mừng ông Biden sau cuộc bầu cử vào ngày 3 Tháng Mười Một.

Ông Joe Biden (trái), hồi còn là phó tổng thống, bắt tay Tổng Thống Vladimir Putin trong cuộc gặp gỡ tại Moscow, Nga, ngày 10 Tháng Ba, 2011. (Hình: Alexander Zemlianichenko/AP)

“Về phần mình, tôi sẵn sàng tiếp xúc và liên lạc với ông,” điện Kremlin trích lời tổng thống Nga nói qua một tuyên bố.

“Ông Putin mong tổng thống đắc cử thành công mọi mặt và bày tỏ sự tin tưởng là Nga và Hoa Kỳ, đều có trách nhiệm đặc biệt đối với an ninh và ổn định toàn cầu mặc dù có khác biệt, thật sự giúp giải quyết nhiều vấn đề và thách thức mà thế giới đang đối diện,” điện Kremlin cho biết như vậy.

Trước đó, trong ngày, Thứ Hai, cựu Phó Tổng Thống Joe Biden (Dân Chủ) được đại cử tri đoàn các tiểu bang bầu làm tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, sau khi ông có được 306 phiếu, so với Tổng Thống Donald Trump (Cộng Hòa) được 232 phiếu, vào lúc 4 giờ 30 phút chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai.

Sự kiện này xảy ra sau khi tất cả 4 đại cử tri của Hawaii, tiểu bang cuối cùng ở miền Tây, bỏ phiếu cho ông.

Trước đó, ông Biden đã đạt con số 270 phiếu tối thiểu để trở thành tổng thống sau khi tất cả 55 đại cử tri California bỏ phiếu cho ông. (Đ.D.)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *