Putin phải tự cách ly, sau khi giới thân cận nhiễm COVID-19

  • by

MOSCOW, Nga (NV) – Theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin phải tự cách ly sau một số trường hợp nhiễm COVID-19 trong số các cộng sự thân cận của mình, theo Điện Kremlin hôm 14 tháng 9. Nguồn tin này cũng cho biết ông Putin đã xét nghiệm âm tính với vi rút gây ra dịch.

Theo hãng tin AP, thông báo này nằm trong thông báo về cuộc điện đàm giữa ông Putin và tổng thống Tajikistan. Putin được tiêm chủng đầy đủ, với vắc-xin Sputnik V của Nga, và đã tiêm mũi thứ hai vào tháng Tư.

Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: Ramil Sitdikov / Sputnik / AFP qua Getty Images)

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với báo chí rằng ông Putin “hoàn toàn khỏe mạnh”, nhưng sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với một số người bị nhiễm virus COVID-19. Peskov không cho biết Putin sẽ tự cô lập trong bao lâu, nhưng khẳng định Tổng thống Nga sẽ tiếp tục làm việc như bình thường.

Khi được hỏi liệu Putin có xét nghiệm âm tính với vi rút hay không, Peskov trả lời: “Chắc chắn.”

Peskov không nói rằng bất kỳ người bạn thân nào của Putin bị nhiễm bệnh, chỉ nói rằng một vài người đã bị nhiễm bệnh.

Hôm thứ Hai, Putin đã tham dự một số buổi lễ. Ông đã gặp các vận động viên Nga tham dự Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020, tham dự các cuộc tập trận với Belarus và gặp Tổng thống Syria Bashar Assad.

Trong cuộc gặp với các vận động viên, ông Putin nói “rất có thể bạn sẽ sớm phải tự cô lập mình”.

Khi được hỏi tại sao Putin vẫn gặp gỡ người khác vào hôm thứ Hai, mặc dù biết mình đã tiếp xúc với người mắc bệnh, Peskov trả lời rằng quyết định tự cách ly là do các bác sĩ khuyến nghị và “sức khỏe của không ai bị đe dọa”.

Số người mới nhiễm căn bệnh này mỗi ngày ở Nga lên tới khoảng 18.000 người, với số người chết hàng ngày khoảng 800. Cho đến nay, Nga có tổng cộng 7,1 triệu người nhiễm COVID-19. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *