Putin: Vaccine ngừa COVID-19 của Nga đáng tin cậy như AK-47

Putin: Vaccine ngừa COVID-19 của Nga đáng tin cậy như AK-47

MOSCOW, Nga (NV) – Tổng Thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc họp mới đây đã nói rằng các thuốc vaccine ngừa COVID-19 do quốc gia này chế tạo cũng đáng tin cậy như khẩu tiểu liên AK-47 dùng trên chiến trường, theo hãng thông tấn Tass của nhà nước Nga hôm Thứ Năm, 6 Tháng Năm.

Theo bản tin của Business Today, trong cuộc họp qua màn hình với Phó Thủ Tướng Tatyana Golikova hôm Thứ Năm, ông Putin nói rằng “Thuốc của chúng ta được chế tạo dựa trên nền tảng kỹ thuật và hiểu biết đã được dùng trong nhiều thập niên. Các thuốc này rất mới và tân tiến, cũng đáng tin cậy và an toàn nhất.”

Thuốc vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga. (Hình minh họa: Robert Atanasovski/AFP via Getty Images)

Putin nói thêm rằng “Các vaccine này của chúng ta cũng đáng tin cậy như khẩu AK-47. Và đây không phải là nhận định của tôi, mà là của một chuyên gia Âu Châu. Tôi nghĩ rằng ông này hoàn toàn đúng.”

Khẩu tiểu liên Kalashnikov AK-47 là một trong các khẩu súng được biết tới nhiều nhất trên thế giới và cũng được quân đội nhiều quốc gia cùng là các nhóm võ trang sử dụng.

Putin đưa ra nhận định này cùng ngày các giới chức y tế Nga chấp thuận việc sử dụng một loại vaccine mới, dựa trên vaccine Sputnik V, và chỉ cần chích một liều duy nhất, như loại do Johnson & Johnson chế tạo ở Mỹ. Loại Sputnik V vaccine này được gọi là “Sputnik Light”. Sputnik Light hiện chưa hoàn tất các cuộc thử nghiệm sau cùng.

Tổng Thống Nga Vladimir Putin. (Hình: Alexei Druzhinin/Sputnik/ AFP via Getty Images)

Hồi năm ngoái, Nga đã gặp sự chỉ trích của cộng đồng y khoa thế giới vì cho phép sử dụng Sputnik V trước khi các cuộc thử nghiệm sau cùng được khởi sự.

EpiVac Corona và CoviVac là hai loại vaccine khác được chính phủ Nga chấp thuận sử dụng, cũng trước khi hoàn tất các cuộc thử nghiệm sau cùng. (V.Giang)

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *