Qua mặt các ‘tiền bối,’ Rivian giao khách chiếc pickup truck điện đầu tiên

  • by

PLYMOUTH, Michigan (NV) – Công ty khởi nghiệp xe điện Rivian đang “đi trước một bước” Tesla, GM, Ford và nhiều hãng khác để trở thành nhà sản xuất đầu tiên giao xe bán tải cho khách hàng, theo CNBC.

RJ Scaringe, người sáng lập và tổng giám đốc của Rivian, vào thứ Ba, ngày 14 tháng 9, đã tweet rằng chiếc xe bán tải R1T đầu tiên của công ty đã được giao cho một khách hàng tại nhà máy ở Normal. , Illinois.

Các nhân viên của Rivian đã vỗ tay khi Tổng giám đốc RJ Scaringe lái chiếc xe bán tải chạy điện đầu tiên của công ty đến nhà máy. (Hình ảnh: Twitter @RJ Scaringe)

Ông Scaringe cho biết: “Sau nhiều tháng làm việc, sáng nay chiếc xe giao hàng đầu tiên cho khách hàng của chúng tôi đã rời khỏi nhà máy ở Normal. “Mong được thấy khách hàng lái chiếc xe đầu tiên này.”

Rivian dự kiến ​​sẽ là nhà sản xuất xe bán tải chạy điện đầu tiên trong năm tới.

GM dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay với mẫu xe bán tải GMC Hummer EV, có thể theo sau là công ty khởi nghiệp EV Lordstown Motors, sau đó là Ford, sau đó là Tesla.

Cybertruck mà Tesla đã quảng cáo rầm rộ trong nhiều năm qua nhưng có lẽ phải đến năm 2022, lô xe đầu tiên mới được giao.

Kể từ tháng 3, Rivian thông báo họ sẽ xây dựng hơn 10.000 trạm sạc nhanh cho xe điện (EV) của mình trên khắp Hoa Kỳ và Canada từ nay đến năm 2023.

Rivian R1T đầu tiên xuất xưởng. (Hình ảnh: Twitter @RJ Scaringe)

Hệ thống trạm sạc, được gọi là Rivian Adventure Network, được xây dựng để giúp khách hàng sạc nhanh chóng trên đường đi và cũng bao gồm các trạm sạc Cấp 2 ở những vị trí xa hơn, gần công viên và những nơi khác.

“Mỗi trạm sẽ có nhiều trạm thu phí ở vị trí thuận tiện dọc theo đường cao tốc và các trục đường lớn, thường là bên cạnh các quán cà phê và cửa hàng. Các bộ sạc nhanh DC này chỉ dành cho xe Rivian, thông tin về giá cả và các chương trình liên quan sẽ được thông báo sau ”, theo thông báo trên trang web của Rivian.

Công ty EV mới cũng sẽ xây dựng các trụ sạc AC cấp 2 trên đường đi, với tốc độ sạc mỗi trụ là 11,5 kW, để cung cấp cho chiếc xe bán tải R1T và chiếc SUV R1S thêm 25 dặm một giờ sạc.

Các trạm thu phí này sẽ được xây dựng dọc theo các tuyến đường mà Rivian dự đoán khách hàng của họ sẽ đi qua. Các trụ đầu tiên như vậy sẽ được xây dựng tại các công viên của bang Colorado, bắt đầu từ tháng Bảy. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *