Quân đội Trung Quốc hù dọa: Chiếu video xe thiết giáp trên đường phố Hồng Kông

Quân đội Trung Quốc hù dọa: Chiếu video xe thiết giáp trên đường phố Hồng Kông

HỒNG KÔNG (NV) – Quân đội Trung Quốc mới đây cho chiếu đoạn video trong đó có cảnh các xe thiết giáp chạy trên đường phố Hồng Kông, trước khi tới nơi tập trận bắn đạn thật, ở ngay khu ngoại ô thành phố này.

Bản tin của tờ South China Morning Post (SCMP) hôm Thứ Bảy, 7 Tháng Mười Một, nói rằng đoạn video dài khoảng một phút được đưa lên trang Weibo, trang mạng xã hội chính thức của căn cứ quân đội Trung Quốc ở Hồng Kông, trong ngày Thứ Bảy.

Xe thiết giáp quân đội Trung Quốc trên đường phố Hồng Kông. (Hình: Weibo)

Các xe thiết giáp được thấy ra khỏi căn cứ Pat Heung trong màn đêm, và sau đó thấy cảnh các binh sĩ nổ súng bắn đạn thật, gồm cả súng trường và phóng lựu, cũng như đại liên gắn trên xe, vào các mục tiêu.

Trong đoạn video này, xướng ngôn viên nói cuộc tập trận được tiến hành trong “tình trạng chiến đấu giả định”, nhằm gia tăng khả năng phối hợp hành quân.

Hôm 30 Tháng Sáu, có một đoạn video khác được công bố, theo đó cho thấy các đơn vị quân đội Trung Quốc ở Hồng Kông thực tập việc ngăn chặn những người muốn dùng thuyền trốn khỏi nơi này, cùng ngày Quốc Hội Trung Quốc thông qua luật an ninh nhắm vào Hồng Kông.

Chiến hạm Trung Quốc đồn trú tại Hồng Kông. (Hình: Nicolas Asfouri /AFP via Getty Images)

Trong đoạn video, đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV lúc đó nói rằng cuộc thực tập có sự tham dự của các các đơn vị biệt kích, chiến hạm Hải Quân, phi cơ của Không Quân, tiến hành việc lục soát trong thành phố cũng như trên biển, để bắt giữ những kẻ bị truy lùng và tìm cách thoát đi bằng đường biển. (V.Giang)

 

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *