Quan hệ bất chính, phó chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân Đà Nẵng bị ‘xem xét kỷ luật’

ĐÀ NNG, Việt Nam (NV) – Ông Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Đà Nẵng, bị đề nghị “xem xét xử lý kỷ luật” vì “quan hệ bất chính”.

Theo VNExpress, vào chiều ngày 11 tháng 5, Ban Chấp hành Đảng bộ Đà Nẵng tổ chức hội nghị xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Lê Minh Trung vì về nhân thân đã “vi phạm quy chế”. những điều đảng viên không được làm, vi phạm về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt ”.

Ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Đà Nẵng. (Hình ảnh: Ngọc Trường / VNExpress)

Ông Trung, 46 tuổi, quê Đan Phượng, Hà Nội, từng làm hiệu trưởng Trường Chính trị Đà Nẵng, bí thư quận Thanh Khê. Tháng 7/2018, ông Trung được bầu giữ chức vụ phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho đến nay.

Cụ thể, ngày 26/4, một phụ nữ đang công tác tại trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng đã đăng tải bức ảnh ông Trung tựa lưng vào nhau trên trang Facebook Hà Trang (tên thật là T.H).

Trong phần bình luận, người này cho biết đã có con riêng với anh Trung dù đã có gia đình gây xôn xao dư luận địa phương. Sau đó, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã phải chỉ đạo các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ.

Theo Ban Chấp hành, vi phạm của ông Lê Minh Trung “là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. . ” Cơ quan này thống nhất đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Trung.

Ông Đàm Quang Hưng bị cách chức tất cả các chức vụ trong đảng. (Hình ảnh: Tâm An / Dân trí)

Ngoài ông Trung, báo Dân trí cho biết cùng ngày, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cũng đã họp xem xét, xử lý kỷ luật tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Đàm Quang Hưng, phó bí thư. Khu Công nghệ cao và ông Đà Nẵng do “vi phạm nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng”.

Theo đó, trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch quận Liên Chiểu (tháng 3/2018), ông Đàm Quang Hưng đã “vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. cấp ủy viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng ”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.