Quản lý các hoạt động ngoài Facebook

  • by

Lê Hoàn / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Vào ngày 20 tháng 8 năm 2019, Facebook đã ra mắt một công cụ có tên là Hoạt động ngoài Facebook (OFA, hoạt động ngoài Facebook), được thiết kế để cung cấp cho người dùng mức độ chi tiết và kiểm soát chưa từng có. để Facebook lưu trữ và sử dụng dữ liệu được chia sẻ bởi các doanh nghiệp cho các mục đích quảng cáo trên Internet.

Facebook cung cấp quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên những gì bạn truy cập trang web hoặc sử dụng ứng dụng doanh nghiệp… (Hình minh họa: Gerd Altmann / Pixabay)

Như Facebook giải thích, OFA sẽ theo dõi hoạt động của bạn với các trang web, doanh nghiệp và tổ chức khác được chia sẻ với Facebook – khi bạn truy cập trang web của các doanh nghiệp và tổ chức khác hoặc sử dụng ứng dụng. vị trí đó thông qua Facebook. Facebook sử dụng những thông tin này để hiểu tâm lý người dùng nhằm đưa ra những quảng cáo phù hợp với từng cá nhân.

Để truy cập OFA trong trang Facebook của bạn, hãy nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên cùng bên phải (bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn) rồi chọn Cài đặt & Quyền riêng tư trong menu thả xuống. (Hình 1)

Trong menu tiếp theo, bạn cũng chọn mục Cài đặt. (Hình 2)

Tại màn hình Cài đặt, nhấp vào Thông tin Facebook của bạn ở khung bên trái, sau đó nhấp vào Hoạt động ngoài Facebook ở khung bên phải. (Hình 3)

Trong các trang sau, bạn sẽ có thể truy cập các danh mục thông tin cụ thể sau liên quan đến tài khoản của mình thông qua công cụ:

-Danh sách các trang web và ứng dụng đã gửi thông tin thông qua các công cụ kinh doanh của họ về hoạt động duyệt web của bạn tới Facebook trong 180 ngày qua.

-Số lượng tương tác được ghi lại mà các trang web hoặc ứng dụng bên thứ ba cụ thể đã truyền đến Facebook.

-Lịch sử rõ ràng: Người dùng có thể chọn xóa thông tin công cụ kinh doanh của Facebook khỏi các trang web và ứng dụng của bên thứ ba được kết nối với tài khoản của họ. Tính năng này tương tự như tùy chọn “xóa cookie” có sẵn trong nhiều trình duyệt web. (Hinh 4)

-Quản lý các hoạt động (Quản lý Hoạt động Off-Facebook) (Hình 5):

Bạn có thể chọn ngắt kết nối thông tin mà các ứng dụng và trang web gửi đến Facebook khỏi tài khoản của bạn trong tương lai bằng cách nhấp vào Quản lý hoạt động trong tương lai, sau đó chọn Quản lý hoạt động trong tương lai và chuyển nút Hoạt động ngoài Facebook trong tương lai. tắt. (Hình 6)

Bạn có thể thực hiện việc này cho tất cả các hoạt động khác ngoài Facebook hoặc chỉ cho các ứng dụng và trang web cụ thể.

Bạn cũng có thể tải xuống thông tin chi tiết về các hoạt động bằng cách nhấp vào Tải xuống Thông tin của Bạn và chọn khung thời gian mong muốn. Sau đó, nhấp vào nút Tạo tệp – một email sẽ được gửi cho bạn với cảnh báo và chuyển sang tab Bản sao có sẵn để tải xuống tệp mới tạo. (Hình 7)

Lưu ý: Công cụ OFA cũng có sẵn trong ứng dụng Facebook chạy trên Android và iOS (trong Cài đặt & Quyền riêng tư → Cài đặt → Quyền → Hoạt động ngoài Facebook). (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *