Quản lý ngân hàng ở Tustin lấy hơn $1 triệu của người mất trí nhớ

Quản lý ngân hàng ở Tustin lấy hơn $1 triệu của người mất trí nhớ

TUSTIN, California (NV) – Một quản lý ngân hàng ở Tustin bị kết án 41 tháng tù vì lấy hơn $1 triệu của một khách hàng bị mất trí nhớ để đi đánh bạc và mua hàng hiệu.

Theo đài KTLA, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ ở California công bố hôm Thứ Hai, 25 Tháng Giêng, bị cáo có tên Marie Fulle, 38 tuổi, cư dân Newport Beach. Bị cáo nhận hai tội danh lường gạt người khác.

Ngân hàng Comerica ở Tustin, nơi bị cáo Marie Fulle từng làm việc. (Hình: Google Maps)

Ngoài ngồi tù 41 tháng, bà còn phải bồi thường lại tổng cộng gần $1.1 triệu.

Xem Thêm

Nổ súng trong nhà trọ ở Anaheim, một ông thiệt mạng

Một ông bị bắn chết trong nhà ở Burbank, cảnh sát nghi ngờ kẻ trộm ra tay

Bộ Tư Pháp cho biết bà Fulle từng là quản lý chi nhánh ngân hàng Comerica ở Tustin từ Tháng Hai, 2013, đến Tháng Tư, 2014, và lường gạt nạn nhân là một cụ ông bị mất trí nhớ.

Trong khoảng thời gian đó, bà Fulle tạo “một mối quan hệ làm việc trong ngân hàng gần với nạn nhân,” mở nhiều tài khoản để ông đứng tên, và tạo một mạng lưới phức tạp để che giấu được những khoản chuyển tiền không được nạn nhân cho phép.

Không chỉ vậy, bị cáo còn ký nhiều “cashier check” giả dưới tên nạn nhân.

Chỉ trong vòng Tháng Hai đến Tháng Năm, 2013, bị cáo đã biển thủ hơn $43,000 của nạn nhân và chuyển khoản số tiền đó trong sáu lần.

Sau khi không được thăng chức trong ngân hàng, bị cáo Fulle bắt đầu chuyển những khoản tiền lớn hơn trong tài khoản của nạn nhân. Bị cáo còn đổi địa chỉ của một tài khoản của nạn nhân để ông không nhận được hóa đơn ngân hàng.

Bộ Tư Pháp cho biết bị cáo dùng tiền của nạn nhân để mua nữ trang hiệu Tiffany, ít nhất một giỏ xách Louis Vutton, đi spa và vài chuyến đi đánh bạc ở Las Vegas với bạn trai.

Khi phục vụ nạn nhân tại ngân hàng, bị cáo chỉ làm việc riêng với ông, khiến đồng nghiệp và camera an ninh không thấy các hành động lường gạt.

Đến Tháng Tư, 2014, bị cáo Fulle bị phát hiện biển thủ tiền lấy trong hộc bàn ở ngân hàng, và bị sa thải.

Ngân hàng Comerica sau đó phát hiện bị cáo biển thủ tiền của nạn nhân, và hoàn trả lại cho ông gần $1.3 triệu, trong đó có lãi suất và tiền mướn luật sư.

Bộ Tư Pháp cho biết bị cáo Fulle làm nạn nhân mất khoảng $1.06 triệu, và vụ lường gạt này do FBI phụ trách điều tra. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *