Quân Nga bị Ukraine tấn công khi đang vượt sông, tổn thất nặng nề

KIEV, Ukraine (NV) – Quân đội Nga đã bị tổn thất nặng nề với hơn 30 phương tiện các loại bị phá hủy sau khi lực lượng Ukraine nã pháo vào khu vực bằng cầu phao bắc qua sông Siverskyi Donets ở vùng Luhansk, theo các phương tiện truyền thông quốc tế đưa tin. thuộc kinh tế.

Tờ Independent đưa tin, những hình ảnh do công ty vệ tinh tình báo BlackSky thu được cho thấy một cây cầu phao, thường được sử dụng cho mục đích quân sự, bị pháo binh Ukraine và khu vực xung quanh bắn trúng trực diện. vào ngày 10 tháng 5.

Hình ảnh vệ tinh về nơi quân đội Ukraine dùng pháo tiêu diệt quân Nga qua sông bằng cầu phao. (Ảnh: Quốc phòng Ukraine)

Trong hình ảnh vệ tinh này, có thể thấy khói bốc lên từ nửa cây cầu bị chìm cùng với một số phương tiện bọc thép bị phá hủy nằm bên bờ sông Siverskyi Donets, chạy từ tây sang đông giữa các khu vực Donetsk do phiến quân kiểm soát và Luhansk do Nga kiểm soát ở phía đông. Ukraina.

Ngày 11/5, Bộ Quốc phòng Ukraine chia sẻ những hình ảnh tương tự, cho biết lực lượng mặt đất Ukraine, lính pháo binh của Lữ đoàn xe tăng 17, “đã mở đầu kỳ nghỉ lễ cho binh lính Nga”.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết: “Một số người đã tắm ở Siverskyi Donets, những người khác đã bị bỏng bởi ánh nắng mặt trời tháng Năm.

Serhii Haidai, một chỉ huy quân sự ở vùng Luhansk, cho biết quân đội Nga đã thiết lập một cây cầu để di chuyển quân và thiết bị qua sông, nhưng tất cả các cầu phao đã bị phá hủy cùng với trang thiết bị và lực lượng. Nga.

Theo ước tính của Forbes, khoảng 50 phương tiện các loại và 1.000 binh sĩ đã bị pháo Ukraine bắn trúng và phá hủy, đây được coi là đòn giáng mạnh vào quân đội Nga. Khoảng 30 xe tăng, xe bọc thép và xe bọc thép nằm dọc hai bên bờ sông sau cuộc tấn công thành công của quân đội Ukraine, nguồn tin cũng cho biết. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.