Quân nhân Không Quân Mỹ bị bắt vì tình nghi gây ra vụ nổ tại căn cứ Syria

WASHINGTON, DC (NV) – Theo ABC News, một binh sĩ thuộc Lực lượng Không quân đã bị bắt tại Hoa Kỳ vào tuần trước, thứ Năm, ngày 16 tháng 6, liên quan đến một cuộc tấn công hồi tháng Tư nhằm vào một căn cứ ở Syria khiến bốn thành viên khác bị thương, theo ABC News, trích dẫn một tuyên bố. cha mới từ một sĩ quan Không quân.

“Sau khi xem xét các bằng chứng thu thập được trong quá trình điều tra, các chỉ huy Lực lượng Không quân đã đưa ra quyết định tạm giữ nghi phạm để chờ xét xử”, quan chức này cho biết.

Lầu Năm Góc ở Washington, DC. (Hình minh họa: DOD)

Lực lượng Không quân Mỹ cho biết họ sẽ không thả tên của người lính trừ khi các cáo buộc chính thức được đưa ra và quyết định truy tố được đưa ra.

“Còn quá sớm để đưa ra một cáo buộc cụ thể. Nhưng có thời điểm sẽ có quyết định khởi tố ”, vị cán bộ này cho biết thêm.

Đầu tháng này, các quan chức quân đội cho biết một quân nhân Hoa Kỳ đã được xác định là nghi phạm có thể có trong vụ tấn công ngày 7/4 vào căn cứ Làng Xanh.

Bốn quân nhân Hoa Kỳ bị thương trong vụ tấn công. Thương tích của họ được coi là nhẹ nhưng có thể gây chấn thương sọ não. Theo báo cáo ban đầu, cuộc tấn công bao gồm hai quả đạn pháo trúng địa điểm này.

Điều tra sâu hơn cho thấy các vụ nổ là kết quả của việc cố ý đặt chất nổ trong khu vực chứa đạn dược và phòng tắm trên căn cứ.

Cơ quan Điều tra Hình sự Quân đội (CID) và Văn phòng Điều tra Đặc biệt (OSI) của Không quân đã tiến hành một cuộc điều tra chung về vụ việc.

Một cựu quan chức CID đã nhấn mạnh rằng tại thời điểm này đây chỉ là những cáo buộc và bất kỳ nghi phạm nào đều được coi là vô tội, cho đến khi có bằng chứng xác thực.

“Cuộc điều tra đang được tiến hành, vẫn chưa thể khẳng định có đủ bằng chứng để xác định hung thủ hay không hay để tuyên án trước pháp luật”, quan chức này nói. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.