Quốc Hội chuẩn thuận dự luật ngân sách tránh đóng cửa chính phủ

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Hạ viện và Thượng viện hôm thứ Năm, 30 tháng 9, cả hai đã thông qua một dự luật ngân sách ngắn hạn cho chính phủ để giúp duy trì hoạt động của cơ quan liên bang vào đầu tháng 12 và tránh việc chính phủ đóng cửa, theo CBS. Tin tức.

Cả hai viện của Quốc hội đã thông qua dự luật chỉ vài giờ trước khi ngân sách hết hạn.

Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. (Hình minh họa: Anna Moneymaker / Getty Images)

Dự luật đã được Thượng viện thông qua với số phiếu 65-35, vượt quá 60 phiếu yêu cầu. Không lâu sau đó, Hạ viện đã bỏ phiếu 254-175 để thông qua dự luật.

Bây giờ, dự luật đã được chuyển cho Tổng thống Joe Biden để ký vào thời hạn nửa đêm hôm thứ Năm để giữ cho ngân sách liên bang chảy.

Vào tối thứ Tư, Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, Lãnh đạo Đa số Thượng viện, đã công bố một thỏa thuận về dự luật ngân sách tạm thời sau khi dự luật trước đó bị các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa chặn trong tuần này. Biện pháp trước đó bao gồm điều khoản tạm hoãn các giới hạn nợ đến tháng 12 năm 2022.

Ngoài việc cung cấp cho cơ quan liên bang ngân sách hiện tại đến ngày 3 tháng 12, dự luật được thông qua hôm thứ Năm cũng bao gồm 6,3 tỷ đô la hỗ trợ tái định cư cho người tị nạn Afghanistan và 28,6 tỷ đô la cứu trợ thảm họa sau một loạt trận bão và cháy rừng lớn gần đây. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *