Quốc Hội CSVN vẫn bỏ ngỏ vụ án Hồ Duy Hải từ kỳ họp này sang kỳ họp khác

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra của Đảng Cộng sản Việt Nam, số phận của tử tù Hồ Duy Hải tiếp tục bị cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao bỏ ngỏ dù các đại biểu chất vấn và yêu cầu giải quyết dứt điểm.

Ông Hải bị kết án tử hình trong vụ án “giết người” xảy ra tại bưu điện Cầu Voi, tỉnh Long An cách đây 13 năm. Dù mẹ và dì của anh Hải phải bán nhà đất liên tục lên Hà Nội kêu oan cho con cháu suốt nhiều năm nhưng người đàn ông này vẫn mang thân phận của một tử tù, với bản án “tử hình”. “. phiên xử giám đốc thẩm năm ngoái.

Dư luận cho rằng tử tù Hồ Duy Hải bị oan trong vụ án mạng xảy ra tại bưu điện Cầu Voi, tỉnh Long An năm 2008. (Ảnh: Dân Việt)

Theo VTC News ngày 24/10, tại nghị trường, bà Lý Tiết Hạnh, đại biểu Quốc hội nêu ý kiến: “Ví dụ như vụ Hồ Duy Hải, vụ phân bón Thuận Phong ở Đồng Nai, vụ buôn lậu gỗ trắc. tại Quảng Trị. Tôi đề nghị các cơ quan hữu quan quan tâm, giải quyết kịp thời các vụ việc này nói riêng và các vụ việc tồn đọng nói chung ”.

Cùng ngày, Báo Giao thông ghi lại phần trả lời của ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao: “Với trách nhiệm của cơ quan công tố, mỗi cơ quan đều có phần trách nhiệm, riêng Viện kiểm sát, Viện trưởng có cũng đã chuẩn bị khá nhiều tài liệu liên quan đến các sự kiện này ”.

“Có những việc chúng tôi đang xin ý kiến ​​các cơ quan chức năng, có những vụ việc, vụ việc, chúng tôi đang tiến hành tố tụng, điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật và khi có kết quả sẽ thông tin đến các đại biểu quan tâm đến vấn đề này”, ông Trí đã được trích dẫn nói.

Lời khai của ông Trí cho thấy đến nay, các cơ quan chức năng vì một lý do nào đó vẫn chưa thể ra quyết định dứt điểm đối với trường hợp của Hồ Duy Hải, khi hắn vẫn đang bị biệt giam.

Ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. (Hình ảnh: Giao thông)

Liên quan đến vụ án này, hồi giữa tháng 3, báo Thanh Niên dẫn lời ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện: “Chúng tôi không được phép nói dối về việc này. Như trường hợp Hồ Duy Hải hiện nay [khiến công luận] rất bất bình. Mọi người hỏi rất nhiều câu hỏi mà chúng tôi chỉ nói về một mức độ nhất định, bởi vì chúng tôi là một phần của tổ chức, nhưng có quá nhiều vấn đề để nói ra. Cơ sở là gì, bằng chứng là gì? Ngày nay, nhiều vấn đề mới được phát hiện. Còn những vấn đề này và Quốc hội khóa 15 có tiếp tục hoạt động hay không? ”

Nhiều khả năng với tuyên bố mới nhất của ông Lê Minh Trí, vụ án Hồ Duy Hải vẫn sẽ được bỏ ngỏ trong các kỳ họp sắp tới của Quốc hội Đảng Cộng sản Việt Nam. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *