Quốc Hội đòi hãng sản xuất loại xe phát hiện người say

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Quốc hội Mỹ vừa đưa ra yêu cầu mới đối với các nhà sản xuất ô tô: tìm ra một kỹ thuật mới để ngăn chặn tình trạng lái xe khi say rượu, theo đài KTLA.

Đây là một trong những yêu cầu trong dự luật phát triển cơ sở hạ tầng trị giá hơn 1 nghìn tỷ USD sắp được Tổng thống Joe Biden thông qua. Chương trình này đề xuất tăng cường an toàn khi di chuyển bằng ô tô trước tình trạng tỷ lệ tử vong do tai nạn đang tăng cao ở Hoa Kỳ.

(Ảnh minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Theo luật, công nghệ ngăn chặn người lái xe say rượu sẽ được lắp đặt trên tất cả các phương tiện sớm nhất là vào năm 2026, sau khi Sở Giao thông Vận tải đánh giá công nghệ nào là tốt nhất để lắp đặt. cho hàng triệu phương tiện cũng như thời gian để các nhà sản xuất xe hơi thích ứng với các điều kiện này.

Sở Giao thông Vận tải sẽ đánh giá hiệu quả của các công nghệ lái xe khi say rượu này trước khi phê duyệt và yêu cầu lắp đặt công nghệ trên hàng triệu phương tiện mới. Thời hạn sớm nhất là vào năm 2026 và các nhà sản xuất ô tô cũng có thêm thời gian để tuân thủ.

Alex Otte, chủ tịch của Mothers Against Drunk Driving cho biết: “Đây là một bước ngoặt lớn và là bước đầu tiên để chấm dứt tình trạng say rượu lái xe. Đạo luật này sẽ loại bỏ ‘nguyên nhân giết người’ số 1 trên đường phố Mỹ. “

Theo Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), hàng năm ở Mỹ có khoảng 10.000 người chết trong các vụ va chạm liên quan đến rượu, chiếm gần 30% tổng số ca tử vong do giao thông.

Sam Abuelsamid, một nhà phân tích tại Guidehouse Insights, cho biết hệ thống khả thi nhất hiện nay là một camera hồng ngoại giám sát hành vi của người lái xe. Hệ thống này nhận biết các dấu hiệu buồn ngủ, mất tập trung và mất kiểm soát tay lái. Ông cho biết máy đo nồng độ cồn không thực tế vì chúng bất tiện.

Ông Pete Buttigieg, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải tích cực ủng hộ những lợi ích của luật. Ông đã đề xuất một chương trình mới với sự hướng dẫn của Bộ có tên là “Con đường an toàn cho mọi người” trị giá 5 tỷ đô la.

Bộ trưởng vạch ra kế hoạch “Vision Zero” nhằm xây dựng bùng binh, tạo làn đường dành cho xe đạp, mở rộng vỉa hè và giảm số lượng đường để khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng hoặc các hình thức di chuyển khác. chuyển khác. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *