Quốc Hội thông qua dự luật cứu nguy kinh tế chống dịch COVID-19

  • by

Quốc Hội thông qua dự luật cứu nguy kinh tế chống dịch COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng Viện Mỹ đã chuẩn thuận dự luật cứu nguy kinh tế chống dịch vào đêm Thứ Hai, 21 Tháng Mười Hai, theo nhật báo The New York Times.

Vài tiếng đồng hồ trước đó, Hạ Viện đã thông qua hai dự luật cuối năm, gồm trợ giúp trị giá khoảng $900 tỷ cho các gia đình người dân Mỹ cũng là giới doanh gia đang bị ảnh hưởng của COVID-19 và một dự luật ngân sách trị giá khoảng $1.4 ngàn tỷ, giúp chính phủ tiếp tục hoạt động cho tới Tháng Chín năm 2021. 

Các nhà Lập Pháp thông qua dự luật cứu nguy kinh tế chống dịch vào đêm Thứ Hai, 21 Tháng Mười Hai. (Hình: Samuel Corum/Getty Images)

Như vậy, Quốc Hội đã thông qua kế hoạch cứu nguy kinh tế được chờ đợi nhiều tháng nay, bây giờ, chỉ còn chờ chữ ký của Tổng Thống Donald Trump.

Trong dự luật này cũng có các biện pháp khác, gồm cả thỏa thuận bảo vệ bệnh nhân không bị nhận các hóa đơn tính tiền bất ngờ khi phải vào bệnh viện điều trị.

Ngân sách tài trợ cho hoạt động chính phủ sẽ chấm dứt vào lúc nửa đêm hôm Thứ Hai, buộc các nhà lập pháp phải sớm hoàn tất dự luật, và lưỡng viện thông qua trong ngày Thứ Hai, trước khi chuyển sang Tòa Bạch Ốc để Tổng Thống Donald Trump ký ban hành.

Trưởng Khối Đa Số Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell (Cộng Hòa, Kentucky) tối ngày Chủ Nhật phát biểu tại Thượng Viện rằng: “Đang có thêm trợ giúp cho người dân Mỹ” để họ không phải một mình đối phó với các khó khăn hiện nay.

Hồi đầu ngày Thứ Hai, Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin nói rằng ông hy vọng là người dân Mỹ sẽ khởi sự nhận được tiền vào đầu tuần tới. (V.Giang- MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *