Quy định và cách hướng dẫn sử dụng vũ lực của OCSD có nhiều vấn đề

ORANGE COUNTY, California (NV) – Một báo cáo mới cho thấy việc sử dụng các quy định và huấn luyện vũ lực của Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam (OCSD) có thể khiến các sĩ quan có hành vi sai trái, ngược đãi những người bị giam giữ hoặc gặp khủng hoảng. lý do, và không ai điều tra.

Theo Voice of OC, đây là báo cáo từ Văn phòng Giám định Độc lập (OIR), và là lần đầu tiên một cơ quan điều tra OCSD trong nhiều năm. Báo cáo cũng cho thấy rằng các giảng viên của OCSD đã không tuân theo các quy tắc, hoặc khuyến khích các sĩ quan ngược đãi người khác và họ đã báo cáo không đầy đủ hoặc chậm trễ về việc sử dụng vũ lực.

Cảnh sát Quận Cam. (Hình minh họa: voiceofoc.org)

Người viết báo cáo là ông Sergio Perez, tổng giám đốc của OIR, và ông T. Jack Morse, giám đốc điều tra của OIR. Ông Perez được bổ nhiệm làm tổng giám đốc OIR vào năm ngoái, sau nhiều năm không có người đứng đầu.

Người phát ngôn của OCSD đã không trả lời các câu hỏi của Voice of OC về báo cáo OIR.

Sau đó, Cảnh sát trưởng Don Barnes đưa ra tuyên bố: “Chúng tôi hoan nghênh việc giám sát, và sẵn sàng thay đổi các quy tắc nếu cần thiết. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng báo cáo không có giá trị gì, và không đưa ra những gợi ý hữu ích ”.

Ông Barnes cho biết báo cáo của OIR không am hiểu về những thay đổi luật mới nhất và cách cảnh sát đang giảm căng thẳng trong nhiều tình huống nguy hiểm.

Cảnh sát trưởng cũng cho biết trong 309.009 lần ai đó gọi cảnh sát, các nhân viên thực thi pháp luật chỉ sử dụng vũ lực 372 lần, tức chỉ 1%.

Trong tuyên bố, ông Barnes cũng cho biết OCSD không ngừng cải tiến các quy tắc, đào tạo và thực hành của mình. Các sĩ quan luôn được dạy cách giảm leo thang các tình huống nguy hiểm, và đó là một phần của quá trình huấn luyện lực lượng.

Trong khi chỉ trích OCSD trong báo cáo của mình, OIR cũng khen ngợi cơ quan này vì thường xuyên không sử dụng vũ lực nguy hiểm.

Một trong những lần đó, có trường hợp khách của khách sạn muốn giật súng từ thắt lưng của một cảnh sát, nhưng anh ta đã xử lý tình huống rất khéo léo, không bắn một phát đạn chí mạng.

Tuy nhiên, OIR chỉ trích một sĩ quan OCSD đã bắn chết ông Kurt Reinhold, một người đàn ông vô gia cư, ở San Clemente vào năm ngoái. Sĩ quan đó được giao nhiệm vụ liên lạc với những người vô gia cư.

Liên quan đến việc ngược đãi OCSD, một số tù nhân và cựu tù nhân đã kể lại cách cảnh sát đối xử với họ.

Một cựu tù nhân cho biết cô đã bị công an bẻ cổ tay và ngón tay để bắt cô hợp tác, nhưng ngay từ đầu cô đã hợp tác, không chống cự.

Một phạm nhân cho biết, khi mới bị bắt, anh ta rất yếu vì có triệu chứng cai ma túy nên không thể gây nguy hiểm cho ai. Tuy nhiên, anh ta vẫn bị cảnh sát khóa chặt ở các khớp, thậm chí họ còn nói “chịu khó như đàn ông”.

Báo cáo của OIR cho biết, một huấn luyện viên nói rằng các sĩ quan phải biết nơi nào có camera của nhà tù để dễ dàng “làm việc” với những tù nhân khó chịu.

OIR cho biết không ai điều tra việc sử dụng vũ lực của các sĩ quan Quận Cam trong nhiều năm, và điều đó thật đáng lo ngại vì nó là trái phép hoặc bất hợp pháp, và không có cuộc điều tra nội bộ nào.

“Các giám sát viên được yêu cầu báo cáo các vụ việc cảnh sát sử dụng vũ lực để điều tra nội bộ, nhưng họ chỉ tư vấn cho các sĩ quan liên quan đến các vụ việc như vậy,” báo cáo của OIR viết.

Các cán bộ cũng không kể lại toàn bộ sự việc trong bản tường trình, chỉ nói rằng các sự việc “căng thẳng, không chắc chắn và liên tục thay đổi”, nhưng không thông tin cụ thể cho cấp trên hoặc thanh tra nắm rõ vấn đề.

Những người hướng dẫn OCSD cũng có những suy nghĩ phân biệt đối xử, điều này dễ dẫn đến việc lạm dụng tù nhân hoặc nghi phạm.

Báo cáo của OIR cho biết một giảng viên đã dán nhãn những người mắc bệnh tâm thần là “có thể giết người.”

Những suy nghĩ như vậy sẽ ảnh hưởng rất nguy hiểm đến cách đào tạo của các sĩ quan cảnh sát, dễ khiến họ ngược đãi người khác. Một số giảng viên thậm chí còn nói rằng cảnh sát “không cần phải đọc các quy tắc một cách rõ ràng.”

Cuối cùng, OIR, mặc dù đã đưa ra một báo cáo chỉ trích OCSD trên nhiều phương diện, nhưng cho biết cơ quan thực thi pháp luật đã hợp tác với họ và cung cấp thông tin đúng thời hạn. (TL) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *