Quyền bộ trưởng Quốc Phòng: ‘Không có dấu hiệu nội loạn tạo phản’

Quyền bộ trưởng Quốc Phòng: ‘Không có dấu hiệu nội loạn tạo phản’

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Christopher Miller, quyền bộ trưởng Quốc Phòng, cho biết các thông tin tình báo gợi ý “không có nội loạn tạo phản” trong lực lượng Vệ Binh Quốc Gia được triển khai bảo vệ lễ đăng quan tân tổng thống, theo The Hill.

Trong thông báo của Bộ Quốc Phòng gửi ra ngày Thứ Hai, 18 Tháng Giêng, quyền Bộ Trưởng Miller viết: “Việc Bộ Quốc Phòng điều tra những quân nhân hiện đang có mặt tại Washington DC là chuyện bình thường liên quan đến an ninh trước một sự kiện quan trọng.”

Chuẩn bị lễ đăng quang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden. (Hình: Jeenah Moon – Pool/Getty Images)

“Các thông tin tình báo cho thấy không có mối đe dọa nội loạn. Do đó, không có trở ngại nào ngăn cản quân đội bảo vệ thủ đô,” quyền bộ trưởng Quốc Phòng khẳng định.

Trước tình trạng lo ngại nội gián tạo phản từ những quân nhân lực lượng Vệ Binh Quốc Gia bảo vệ an ninh ngày đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, FBI tiến hành điều tra khoảng 25,000 quân nhân được đưa vào Washington DC kể từ sau vụ bạo loạn tại Quốc Hội. 

Xem Thêm

Kamala Harris từ chức thượng nghị sĩ, chuẩn bị đăng quang phó tổng thống

FBI: Kẻ bạo loạn ở Capitol bị tố định bán máy laptop của Pelosi cho tình báo Nga

FBI điều tra lực lượng Vệ Binh bảo vệ DC, sợ nội gián tạo phản

Ông Ryan McCarthy, bộ trưởng Lục Quân Mỹ, cũng xác nhận thông tin này.

Cho đến hiện tại, các lãnh đạo quân đội không thấy những bằng chứng nào cho thấy có đe dọa và kết quả cuộc điều tra chưa cho thấy có dấu nào cả.

Khoảng 25,000 binh lính được đưa vào thủ đô để bảo vệ an ninh thủ đô là con số gấp hai lần rưỡi so với những lễ đăng quang trước đó.

Đoàn quân nhạc tập luyện chuẩn bị lễ đăng quang. (Hình: Rod Lamkey-Pool/Getty Images)

Số lượng lớn binh lính kể trên phản ánh lo âu về tình trạng an ninh tại thủ đô do những người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump gây ra, liên tục đưa ra những cáo buộc “gian lận bầu cử” phi lý, mặc dù, có tuyên bố chuyển giao quyền lực êm thắm sau khi nổi loạn xảy ra. 

Các quân nhân thường xuyên được Bộ Quốc Phòng kiểm soát về những mối liên hệ với những tổ chức mang tư tưởng cực đoan, việc điều tra của FBI là biện pháp bổ sung để bảo đảm tránh rủi ro sơ sót.

Nhiều giới chức Ngũ Giác Đài cho biết việc điều tra đã được thực hiện ngay khi lực lượng Vệ Binh Quốc Gia được đưa về thủ đô sau vụ nổi loạn hôm 6 Tháng Giêng. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *