Quyền Cảnh Sát Trưởng Huntington Beach tuyên bố từ chức vì tình trạng chính trị nội bộ

Quyền Cảnh Sát Trưởng Huntington Beach tuyên bố từ chức vì tình trạng chính trị nội bộ

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Bà Kelly Rodriguez, quyền cảnh sát trưởng thành phố Huntington Beach, tuyên bố từ chức ngày Thứ Năm, 22 Tháng Mười, vì tình trạng chia rẽ nội bộ trầm trọng. Ngày cuối cùng bà ở tại chức vụ này là 13 Tháng Mười Một

Nhật báo Orange County Register dẫn lời giải thích của bà Rodriguez: “Tôi rất yêu thích được là một phần của cơ quan tuyệt vời này, tuy nhiên, hiện nay nơi này là một tình trạng chia rẽ trầm trọng ngự trị nơi này, và tôi không muốn bị đẩy vào những tranh chấp chính trị nội bộ đang xảy ra.”

Cảnh sát thành phố Huntington Beach nói chuyện với một người biểu tình phản đối lệnh cách ly hồi Tháng Năm. (Hình minh họa: Apu Gomes/Getty Images)

Tuyên bố từ chức của bà Rodriguez được đưa ra chỉ chín ngày sau khi một lời tuyên bố từ chức khác của người tiền nhiệm, Cảnh Sát Trưởng Rob Handy.

Ông Handy tuyên bố từ chức vì lý do sức khỏe.

Ông Oliver Chi, tổng quản trị thành phố Huntington Beach, cho biết ông đã cố thuyết phục và bà Rodriguez đã đồng ý ở lại cho đến khi có người thay thế.

Chuyện tranh cãi đến từ một quảng cáo tung tin ba ứng cử viên vào hội đồng thành phố là những người cực đoan sẽ đem tình trạng hôi của và vô pháp luật đến Huntington Beach.

Trên 2,000 lá thư gửi ra cho cư dân thành phố này khoảng 2 tuần trước cho thấy huy hiệu của nghiệp đoàn cảnh sát Huntington Beach Police Management Association chuẩn thuận.

Nhiều giới chức tại tòa thị chính và sở cảnh sát cho rằng bà Rodriguez đứng đằng sau quảng cáo trên, tuy nhiên, Tổng Quản Trị Chi tuyên bố bà hoàn toàn không liên can.

Nghiệp đoàn cảnh sát The Huntington Beach Police Officers Association tuyên bố lên án quảng cáo trên.

Có hai nghiệp đoàn cảnh sát tại thành phố Huntington Beach: Huntington Beach Police Management Association và The Huntington Beach Police Officers Association.

Một nghiệp đoàn bị cho là hậu thuẫn và nghiệp đoàn kia lại lên án quảng cáo gây tranh cãi trên.

Tin đồn lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Tổng Quản Trị Chi đuổi bà Rodriguez, nhưng bà tuyên bố: “Thật sự, ông Chi là một trong những người nhiệt tình ủng hộ tôi.”

Bà Lyn Semeta, thị trưởng thành phố, tuyên bố “Tôi thật sự thất vọng khi nghe tuyên bố từ chức vì những tranh chấp chính trị đang diễn ra. Bà Rodriguez là một lãnh đạo xuất sắc. Bà đã tận tụy lèo lái và chăm sóc các nhân viên vượt qua những giai đoạn thử thách.”

Tổng Quản Trị Oliver Chi cho biết thoạt đầu ông dự tính tìm người thay thế Cảnh Sát Trưởng Handy vào đầu năm tới, nhưng vì sẽ có ba nghị viên mới vào hội đồng thành phố, “Trong hoàn cảnh này, điều hợp lý  là tất cả các vị nghị viên nên cùng chia sẻ quyết định chọn vị cảnh sát trưởng mới, như vậy, chúng ta mới cùng nhịp đi tới.” (MPL)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *