Quyên góp giúp nhân viên Starbucks, một cư dân Orange County bị kiện

Quyên góp giúp nhân viên Starbucks, một cư dân Orange County bị kiện

ORANGE COUNTY, California (NV) – Một người ở Orange County đang bị kiện sau khi giúp một nhân viên Starbucks ở San Diego kiếm được hơn $100,000 vì từ chối phục vụ khách không đeo khẩu trang.

Theo đài ABC 7, hồi Tháng Sáu, 2020, một phụ nữ có tên Amber Lynn Gilles đăng hình một nhân viên Starbucks lên Facebook, nói rằng anh “kỳ thị và không chịu phục vụ” vì bà “không đeo khẩu trang.”

Ông Matt Cowan (phải) trò chuyện với anh Lenin Guitierrez sau khi trao tặng số tiền “tip” kiếm được trên GoFundMe. (Hình: Chụp từ màn hình YouTube)

Ông Matt Cowan, cư dân Orange County, thấy thông điệp của bà Gilles trên mạng xã hội, và quyết định giúp đỡ nhân viên Starbucks có tên Lenin Guitierrez.

Xem Thêm

Số người chết vì COVID-19 ở Orange County vượt quá 4,000

Nuôi cá sấu trong nhà và tàng trữ ma túy, một ông ở Oxnard bị bắt

Cảnh sát viên Orange County bị điều tra liên quan vụ bạo loạn ở Quốc Hội

Ban đầu, ông mở trang GoFundMe để kêu gọi cộng đồng quyên góp chút tiền “tip” cho anh Guitierrer, và không ngờ quyên góp được đến $105,000.

Hiện nay, bà Gilles đang khởi kiện ông Cowan, vì cho rằng ông dùng hình ảnh của bà để kiếm tiền.

Luật Sư Michael Herrington, đại diện cho bà Gilles, cho biết: “Chuyện này là một sự xâm phạm đời tư với phỉ báng người khác, và ông ta là người vận động quyên góp số tiền đó.”

Theo đơn kiện của bà Gilles, bà cho biết mình bị người khác dọa giết, và muốn có một phiên tòa, cũng như tiền bồi thường vì mất việc làm.

Trong khi đó, ông Cowan thì cho hay trang GoFundMe đó là một hành động từ thiện, và chỉ sử dụng những thông tin công cộng để kêu gọi quyên góp cho anh Guitierrez.

Đầu Tháng Bảy, 2020, ông Cowan cùng một người bạn quay phim lại cảnh đến trao tặng số tiền $100,000 cho anh Guitierrez và gia đình, sau đó đăng lên YouTube.

Ông Cowan và bà Gilles, mỗi người đang mở một trang GoFundMe để kêu gọi quyên góp chi phí luật sư. Đến chiều Thứ Năm, ông Cowan nhận được hơn $17,000, còn bà Gilles thì nhận được khoảng $5,600. (TL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *