Ra khỏi Mỹ bao lâu thì không được nộp đơn nhập quốc tịch?

Luật Di trú Hoa Kỳ là một luật rất phức tạp, nên theo yêu cầu của đa số độc giả cần am hiểu và hiểu biết về luật này, nhật báo Người Việt kính mời Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương thuộc Nhóm Luật Sư Nguyễn & Lưu, www.NguyenLuu .com, phụ trách chuyên mục “Tìm hiểu Luật Di trú”, đăng hàng tuần trên Người Việt. Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Quận Cam, California, được Luật Sư Tiểu Bang California công nhận về chuyên môn trong Luật Di Trú Hoa Kỳ. Hiện California có trên 190,000 luật sư nhưng chỉ có 235 luật sư có bằng cấp chuyên môn về Luật Di trú, trong số đó có Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương. Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương từng làm việc cho Sở Di trú Hoa Kỳ (INS). Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương là người có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập hồ sơ và bổ sung các giấy tờ cần thiết để được Sở Di Trú chấp thuận.

Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq.

Đương đơn phải có mặt tại Hoa Kỳ ít nhất một nửa thời gian 5 năm (3 năm nếu vợ / chồng của đương đơn là công dân Hoa Kỳ) để xin nhập quốc tịch. (Hình minh họa: John Moore / Getty Images)

*Hỏi: Tôi có thẻ xanh 10 năm. Tôi đã sang Việt Nam nhiều lần và ở lại Việt Nam trong thời gian dài vì phải chăm sóc mẹ già đau yếu. Tôi muốn biết mất bao lâu để ở bên ngoài Hoa Kỳ trước khi tôi có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ?

-Bài giải: Đương đơn phải cư trú tại Hoa Kỳ liên tục trong 5 năm (3 năm nếu vợ / chồng của đương đơn là công dân Hoa Kỳ). Cư trú liên tục có nghĩa là người nộp đơn phải công nhận Hoa Kỳ là nơi cư trú của họ. Để rõ ràng hơn, cư trú liên tục không có nghĩa là bắt buộc phải có mặt tại Hoa Kỳ mọi lúc, đương đơn được quyền rời Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn trong vòng 5 năm thường trú, nhưng khi rời Hoa Kỳ. phải có ý định quay trở lại. HOA KỲ.

Nếu đương đơn vắng mặt tại Hoa Kỳ liên tục từ 6 tháng đến 1 năm, sự vắng mặt đó sẽ cắt đứt việc tiếp tục cư trú tại Hoa Kỳ và đơn sẽ bị từ chối. Nhưng nếu người nộp đơn chứng minh rằng họ vẫn còn công việc ở Hoa Kỳ, có các thành viên gia đình thân thiết đang cư trú tại Hoa Kỳ và trong thời gian vắng mặt tại Hoa Kỳ, họ không làm việc bên ngoài Hoa Kỳ, thì sự vắng mặt đó sẽ không bị chấm dứt. quyền cư trú liên tục tại Hoa Kỳ.

Nếu bạn vắng mặt tại Mỹ liên tục từ 1 năm trở lên, bạn sẽ bị phạt và phải bắt đầu lại thời gian lưu trú tại Mỹ trong 4 năm 1 ngày, sau đó bạn mới có thể nộp đơn lại.

Đơn xin nhập tịch có thể được nộp trong vòng 90 ngày trước 5 năm hoặc 3 năm (nếu vợ / chồng của đương đơn là công dân Hoa Kỳ như đã nêu ở trên). Trong trường hợp 3 năm, đương đơn phải chứng minh rằng mình vẫn đang chung sống với vợ / chồng là công dân Hoa Kỳ. Trường hợp nộp hồ sơ sớm trước 90 ngày trước khi đủ 5 năm chỉ được áp dụng trong trường hợp cư trú liên tục tại Hoa Kỳ mà thôi.

Đương đơn phải có mặt tại Hoa Kỳ ít nhất một nửa trong số năm năm (3 năm nếu vợ / chồng của đương đơn là công dân Hoa Kỳ). Nếu người nộp đơn đăng ký dưới 5 năm, thì người nộp đơn phải có mặt tại Hoa Kỳ trong 30 tháng hoặc 2 năm rưỡi. Nếu người nộp đơn đăng ký dưới 3 năm, thì người nộp đơn phải có mặt ở Hoa Kỳ trong 18 tháng, tức là 1 năm rưỡi.

*Hỏi: Tôi có thẻ xanh 2 năm và tôi đã nộp đơn xin thẻ xanh 10 năm. Tôi đã nhận được một thông báo đã nhận và tôi cũng đã được lấy dấu vân tay. Tôi cần làm gì để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn trong thời gian sắp tới?

-Bài giải: Sau khi USCIS nhận được Mẫu I-751, USCIS sẽ gửi giấy xác nhận đã nhận hồ sơ và thẻ xanh gia hạn 18 tháng cho đương đơn. Người nộp đơn có thể mang hộ chiếu của mình đến USCIS để được đóng dấu thẻ xanh với gia hạn 18 tháng. Gỗ trong hộ chiếu của người nộp đơn có thể được sử dụng để rời Hoa Kỳ và tái nhập cảnh Hoa Kỳ.

Nếu sau 18 tháng, USCIS vẫn chưa xử lý xong Mẫu I-751 của đương đơn, thì đương đơn có thể mang hộ chiếu đến USCIS, để USCIS tiếp tục gia hạn thẻ xanh thêm một năm. . Sau đó, USCIS sẽ tiếp tục gia hạn thẻ xanh hàng năm cho đến khi họ hoàn thành đơn I-751.

Tùy thuộc vào bằng chứng được nộp cho Mẫu I-751. Nếu đương đơn nộp bằng chứng cụ thể, USCIS có thể miễn phỏng vấn cặp đôi. Trong trường hợp miễn phỏng vấn, USCIS sẽ gửi lại thẻ xanh 10 năm cho người nộp đơn. Nếu USCIS không hài lòng với các tài liệu đã nộp, hoặc nếu thiếu các tài liệu đã nộp, USCIS sẽ gửi hồ sơ của ứng viên đến văn phòng USCIS địa phương để sắp xếp ngày giờ cho hai ứng viên. Cặp đôi đi phỏng vấn.

Nếu USCIS xét đơn yêu cầu phỏng vấn, cả hai vợ chồng phải có mặt trước ngày phỏng vấn. Người nộp đơn có cơ hội cung cấp thêm bằng chứng rằng cuộc hôn nhân của họ là chân chính. Cuộc phỏng vấn I-751 thường khó hơn đơn xin thẻ xanh hai năm theo diện vợ chồng.

Vì USCIS sẽ tách cặp đôi ra và hỏi mỗi người những câu hỏi giống nhau để xem cặp đôi trả lời giống nhau hay khác nhau. Nếu các phản ứng khác nhau của cặp đôi dẫn đến nghi ngờ về một cuộc hôn nhân bất lương, vụ việc sẽ được trì hoãn để USCIS có thể cử nhân viên điều tra đến nhà của họ để điều tra. Một nhân viên điều tra của USCIS sẽ liên lạc với bạn cùng nhà và hàng xóm của người đó để xem bạn cùng nhà và hàng xóm có biết “người thụ hưởng” và “người bảo lãnh” đang sống cùng nhau hay không. với nhau như vợ chồng hay không. [qd]

Bản tin Visa

Theo yêu cầu của độc giả, sau đây là bảng thông tin thị thực cho tháng 10 năm 2021.

Ưu tiên 1 – ngày ưu tiên là ngày 1 tháng 12 năm 2014, có nghĩa là ưu tiên dành cho những người con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 2A – ngày ưu tiên hiện tại, có nghĩa là ưu tiên dành cho vợ / chồng hoặc con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

Ưu tiên 2B – priority date là ngày 22 tháng 9 năm 2015, tức là ưu tiên cho con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của thường trú nhân.

Ưu tiên 3 – ngày ưu tiên là ngày 22 tháng 11 năm 2008, có nghĩa là ưu tiên dành cho con cái đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 4 – ngày ưu tiên là ngày 22 tháng 3 năm 2007, có nghĩa là ưu tiên dành cho anh chị em ruột của công dân Hoa Kỳ.

Bạn có thể theo dõi bảng thông tin thị thực hàng tháng của riêng mình tại trang web của Nguyen & Luu Law Group, LLP tại: www.nguyenluu.com

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ: Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương hoặc Luật sư Lưu Trọng Cẩm Thượng của Nguyen & Luu Law Group, LLP tại 1120 Roosevelt, Irvine, CA 92620. Điện thoại (949) 878-9888.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *