Rand Paul của Cộng Hòa ngăn cản thông qua viện trợ $40 tỷ cho Ukraine

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng nghị sĩ Rand Paul (R-Kentucky) hôm Thứ Năm, 12 Tháng Năm, phản đối kế hoạch của lưỡng đảng để giúp Ukraine, trì hoãn cuộc bỏ phiếu của Thượng viện để thông qua khoản viện trợ 40 tỷ đô la. , theo New York Times.

Trước đó, hôm thứ Ba, Hạ viện đã thông qua chính sách này với số phiếu 368-57.

Thượng nghị sĩ Rand Paul (Đảng Cộng hòa-Kentucky). (Ảnh: Samuel Corum / Getty Images)

Để Quốc hội có thể rút ngắn quy trình phê duyệt viện trợ cho Ukraine, kế hoạch này phải nhận được sự chấp thuận của tất cả các thành viên của Thượng viện.

Thượng nghị sĩ Paul đã yêu cầu sửa đổi dự luật để bổ nhiệm một thanh tra viên để kiểm soát chi tiêu, và ông cũng bác bỏ một cuộc bỏ phiếu độc lập về vấn đề này.

Ông Paul giải thích rằng khoản viện trợ có thể làm tăng lạm phát, năng lượng và giá xăng dầu: “Chúng tôi không thể cứu Ukraine bằng cách hy sinh nền kinh tế Mỹ”.

Thượng viện vẫn sẽ thông qua dự luật, nhưng sự phản đối của Paul sẽ trì hoãn cuộc bỏ phiếu, sớm nhất là cho đến tuần sau.

Bất kỳ thay đổi nào đối với dự luật sẽ phải được biểu quyết lại tại Hạ viện và có thể khiến các nhà lập pháp đưa ra các yêu cầu cao hơn, khiến việc phê duyệt tiếp tục bị trì hoãn.

Với cuộc xâm lược của Nga ngày càng trở nên bạo lực, nhiều nhà lập pháp từ cả Đảng Cộng hòa và Dân chủ đã gác lại sự hoài nghi về việc Hoa Kỳ bị lôi kéo vào một cuộc chiến tranh nước ngoài.

Khoản viện trợ 40 tỷ USD sẽ giúp Tổng thống Joe Biden cho phép chuyển giao vũ khí, thiết bị quân sự và vật tư với tổng trị giá 11 tỷ USD, đồng thời cung cấp thêm hàng tỷ USD cho chính phủ Ukraine và những người tị nạn. từ đất nước này.

Tuần này, Ngoại trưởng Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã khuyên Quốc hội rằng dự luật được thông qua vào ngày 19 tháng 5 để viện trợ quân sự thiết yếu cho Ukraine không bị gián đoạn.

Rand Paul, một đồng minh thân cận của Donald Trump, vào tháng 8 năm 2018, đã đến Moscow để gửi một bức thư riêng từ 45 tổng thống của Hoa Kỳ cho Vladimir Putin, tổng thống Nga, người mà tỷ phú này tuyên bố là. được ca ngợi là “thiên tài” khi nhận ra nền độc lập của hai vùng ly khai ở Donbass là cái cớ để xâm lược. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.