Real Madrid có thể sở hữu cả Mbappe lẫn Haaland

  • by

MADRID, Tây Ban Nha (NV) – Javier Tebas, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (LaLiga) cho rằng CLB Real Madrid có thể đủ điều kiện để ký hợp đồng với cả Kylian Mbappe (Pháp) và Erling Haaland (Na Uy). ) vào mùa hè năm sau, theo ESPN ngày 14 tháng 9.

Tháng trước, dù cố gắng nhưng Madrid vẫn không “săn” được hợp đồng với tiền đạo Mbappe, khi anh còn 1 năm nữa là hết hạn hợp đồng với Paris Saint-Germain (PSG).

Tiền đạo Kylian Mbappe trong màu áo Paris Saint-Germain. (Hình minh họa: David Ramos / Getty Images)

Real Madrid nâng giá từ 160 triệu euro lên 180 triệu euro, sau đó tuyên bố sẵn sàng trả 200 triệu euro, nhưng bị đội bóng nước Pháp từ chối.

Ngoài ra, Madrid cũng quan tâm đến cầu thủ 21 tuổi người Haaland đang chơi cho Borussia Dortmund của Đức, họ đã đàm phán với cha và người đại diện của ngôi sao này, cũng như với câu lạc bộ Tây Ban Nha Barcelona ngay từ đầu. Năm nay.

Phát biểu tại một sự kiện được tổ chức bởi Sport Integrity Global Alliance, ông Tebas cho biết: “Madrid đã bán một số cầu thủ với số tiền thu về khoảng 200 triệu euro. Họ có đủ tiền để có thể ký hợp đồng với Mbappe và Haaland. Họ không muốn mất thỏa thuận này. “

Madrid đã đồng ý để Martin Odegaard đến Arsenal và Raphael Varane đến Manchester United vào mùa hè này để anh có đủ tiền chốt hợp đồng với Mbappe.

Real không trả phí chuyển nhượng cho những cầu thủ đầu quân cho đội từ năm 2019 và tỏ ra thận trọng trong chi tiêu. Kết quả là họ đã kiếm được 874.000 euro trong năm tài chính 2020-2021 bất chấp tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Tebas cho biết: “Điều không thể tưởng tượng là PSG, với khoản lỗ 400 triệu euro và đối mặt với mức lương 500 triệu euro, lại có thể từ chối lời đề nghị từ Real”. “Pháp đang mất kiểm soát. Họ đang làm hỏng thị trường chuyển nhượng châu Âu. UEFA đã sai. Chúng ta đang đi sai hướng ”.

Tiền đạo Erling Haaland trong màu áo Borussia Dortmund. (Hình minh họa: Friedemann Vogel – Hình ảnh Pool / Getty)

Vị lãnh đạo của LaLiga cho biết thêm: “Chúng tôi phải thu hút các nhà đầu tư, nhưng không có đóng góp nào là vô hạn, và thua lỗ thì triền miên. Điều này không được phép xảy ra ở các khu vực khác. Họ muốn vô địch Champions League nhưng lại mất tiền tỷ. Các cổ động viên có thể hạnh phúc nhưng bạn đang phá hỏng bóng đá. Quá nguy hiểm. “

Ngược lại, ông Tebas tỏ ra lạc quan hơn với thống kê của Barcelona, ​​dù mới tháng trước, chủ tịch CLB này cho biết Barca đang nợ 1,35 tỷ euro.

Ông Tebas nói: “Không phải số nợ mà quan trọng là khả năng thanh toán. “Họ đã mang về một tỷ euro, tỷ lệ là 1/1. Tốt hơn 70% các câu lạc bộ châu Âu, tốt hơn PSG, tốt hơn các đội Premier League… Chúng tôi tin rằng các quy định tài chính nghiêm ngặt là lợi ích lâu dài của Barcelona. “ (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *