Ricardo Pepi đoạt danh hiệu Cầu Thủ Trẻ Xuất Sắc Hoa Kỳ

  • by

NEW YORK, New York (NV) – Danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2021 của Hiệp hội bóng đá Hoa Kỳ (MLS) đã thuộc về Ricardo Pepi, tiền đạo của FC Dallas, theo MLS công bố ngày 18/11.

Ngôi sao 18 tuổi nhận được tổng cộng 39,47% phiếu bầu. Xếp thứ hai trong cuộc bình chọn này là tiền vệ Tajon Buchanan của New England Revolution, với 31,1%.

Tiền đạo Ricardo Pepi trong màu áo đội tuyển Mỹ, vừa được bầu là Cầu thủ trẻ Mỹ xuất sắc nhất năm 2021. (Ảnh: Kirk Irwin / Getty Images)

Thành tích nổi bật của Pepi trong năm qua tại FC Dallas bao gồm 13 bàn thắng và 3 đường chuyền thành bàn cho đồng đội ghi sau 31 lần ra sân.

Lần đầu tiên ngôi sao trẻ ghi được 3 bàn thắng trong một trận đấu (hat-trick) là vào ngày 24 tháng 7 trong trận đấu với câu lạc bộ LA Galaxy, hai lần vào lưới câu lạc bộ New England Revolution (27 tháng 6) và Austin FC (29 tháng 8).

Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu thi đấu tại MLS năm 2019, Pepi đã ghi được 15 bàn thắng và 4 đường chuyền thành bàn cho đồng đội trong 55 lần ra sân.

Ricardo Pepi trong màu áo đội MLS All-Stars. (Ảnh: Ronald Martinez / Getty Images)

Tiền đạo trẻ mới chỉ được chọn vào ĐTQG từ đầu năm nay và đã ghi được 3 bàn sau 6 lần ra sân. Pepi cũng là ngôi sao được các CLB châu Âu săn đón nhiều nhất trong năm nay.

Cầu thủ trẻ của năm là giải thưởng tôn vinh các cầu thủ dưới 22 tuổi, được bình chọn hàng năm bởi các cầu thủ MLS, huấn luyện viên và giới truyền thông. (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *