Riverside tịch thu lượng fentanyl đủ làm 1 triệu liều thuốc chết người

Riverside tịch thu lượng fentanyl đủ làm 1 triệu liều thuốc chết người

RIVERSIDE COUNTY, California (NVV) – Nhóm An Ninh Công Cộng (GIT) của Riverside County tịch thu hai kí fentanyl, đủ để làm một triệu liều opioid tổng hợp chết người, nhật báo The Orange County Register dẫn lời các giới chức cho hay.

Chiến dịch được thực hiện ở trung tâm Riverside hôm Thứ Năm, 4 Tháng Hai. Không có người nào bị bắt.

Heroin có trộn fentanyl bị tịch thu ở Alabama năm 2014. (Hình minh họa: npr.org)

“Tịch thu lượng fentanyl này chắc chắn giúp cứu được nhiều mạng người,” ông Joe DelGiudice, trưởng nhóm điều tra Biện Lý Cuộc Riverside County, cho hay trong thông cáo báo chí. “Loại ma túy này không giống bất kỳ thứ gì mà tôi nhìn thấy trong 28 năm làm nhân viên công lực. Nó nguy hiểm chết người.”

Fentanyl mạnh gấp 50 lần heroin và gấp 100 lần morphine. Do đó, giới chức y tế Inland Empire từng kêu gọi bác sĩ hạn chế cho bệnh nhân dùng chất này.

Dân buôn ma túy thường trộn fentanyl vô heroin và morphine rồi bán cho khách hàng, đôi khi gây ra tình trạng dùng quá liều đến mức nguy hiểm.

Thời gian qua, cơ quan hữu trách nhận thấy số người chết vì fentanyl “tăng mạnh,” theo thông cáo báo chí từ Biện Lý Cuộc Riverside County, nơi chỉ huy GIT.

Fentanyl không thể nếm hay ngửi. Chất này giúp người dùng cảm thấy sảng khoái, nhưng nếu dùng quá liều, có thể bị ngưng thở.

Người dùng fentanyl có thể cảm thấy tác dụng chỉ trong năm phút, theo Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *