Rivian tăng giá cổ phiếu, hy vọng được định giá tới $65 tỷ

IRVINE, California (NV) – Nhà sản xuất ô tô điện tử Rivian Automotive vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 11, đã công bố quyết định tăng giá cổ phiếu mà họ dự định bán trên thị trường, đồng thời đặt mục tiêu được định giá lên tới 65 tỷ USD trong vụ mua bán này. cái này đầu tiên.

Tuần trước, công ty cho biết họ sẽ được định giá hơn 53 tỷ USD và sẽ bán cổ phiếu với giá 62 USD, theo báo cáo của Reuters. Công ty hiện có kế hoạch bán 135 triệu cổ phiếu, với giá từ 72 USD đến 74 USD / cổ phiếu, để huy động gần 10 tỷ USD vào tháng 11.

Giao hàng xe tải EV do Rivian sản xuất cho Amazon. (Ảnh: Rivian / Amazon)

Quyết định tăng giá cổ phiếu được đưa ra sau khi công ty có những buổi gặp gỡ rất thuận lợi với các nhà đầu tư trong tuần qua. Các công ty đầu tư lớn ở Phố Wall tin rằng Rivian có thể thay đổi cục diện thị trường xe điện hiện đang do Tesla thống trị.

Nếu đạt được mục tiêu, Rivian sẽ là một trong ba công ty duy nhất huy động được hơn 8 tỷ USD trong thập kỷ này, sau Alibaba và Facebook.

Mặc dù công ty khởi nghiệp (được thành lập vào năm 2009) chưa bán được một số lượng đáng kể xe điện, xe tải hoặc xe bán tải, nhưng mức định giá 65 tỷ đô la sẽ khiến công ty có giá trị hơn Stellantis NV, và đóng cửa. cho Ford hoặc General Motors.

Rivian đã cố gắng tăng sản lượng trong những tháng gần đây, bao gồm cả mẫu xe bán tải R1T.

Rivian cho biết đã có 55.400 đơn đặt hàng đối với xe R1T và R1S (SUV) tại Mỹ và Canada tính đến ngày 31 tháng 10.

Amazon, công ty đã tài trợ cho Rivian ngay từ đầu, cũng đã đặt hàng 100.000 xe tải giao hàng bằng điện. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *