Rivian thu hồi 500 mẫu pickup điện do lỗi không tắt được airbag

WASHINGTON, DC (NV) – Rivian đang thu hồi khoảng 500 xe bán tải 2022 R1T chạy điện tại Mỹ do nguy cơ hệ thống túi khí không tắt khi có trẻ em ngồi ở ghế hành khách phía trước, theo Reuters.

Rivian chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này và sẽ thay thế ghế hành khách trên các xe bị triệu hồi. Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Hoa Kỳ (NHTSA) đã chấp thuận các yêu cầu sau khi hàng chục trẻ em thiệt mạng vào những năm 1990 bởi lực của túi khí.

Hai chiếc xe bán tải của Rivian Automotive. (Hình ảnh: Michael M. Santiago / Getty Images)

Rivian cho biết hãng đang liên hệ với những khách hàng bị ảnh hưởng để thay ghế miễn phí. Nhà sản xuất ô tô nói thêm: “Trẻ sơ sinh và trẻ em không nên ngồi ở ghế hành khách phía trước trong các xe Rivian bị ảnh hưởng cho đến khi việc thay thế hoàn tất.”

Rivian cũng nói thêm rằng nhà cung cấp của hãng xe sẽ chịu chi phí thay thế do “ghế bị lỗi trong quá trình sản xuất.”

Dù chỉ là start-up nhưng Rivian đã “đi trước một bước” Tesla, GM, Ford, và nhiều hãng khác để trở thành nhà sản xuất đầu tiên giao xe bán tải cho khách hàng kể từ tháng 9/2021.

Tuy nhiên, trước tình hình nguồn cung nguyên liệu và sự thiếu hụt chip bán dẫn trên toàn cầu, đến cuối năm 2021, Rivian Automotive đã có công văn gửi khách hàng thông báo về việc lùi thời gian giao xe bán tải và SUV đã qua sử dụng trên thế giới. pin lớn vào năm 2023.

Vào cuối năm ngoái, công ty đã nhận được gần 71.000 đơn đặt hàng trước cho mẫu xe bán tải R1T và mẫu SUV R1S, với hầu hết lựa chọn phiên bản pin nhỏ, có phạm vi hoạt động 314 dặm (549 km) khi sạc đầy. (AXT) [qd]

Video: Thay bố thắng / AutoNetTV

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.