Rivian ưu tiên sản xuất đủ xe van giao hàng như giao kèo với Amazon

DETROIT, Michigan (NV) – Theo các nhà quan sát ngành công nghiệp xe, ưu tiên hàng đầu của Rivian lúc này là sản xuất đủ xe tải giao hàng, theo thỏa thuận với Amazon, chứ không phải sản xuất xe bán tải R1T hay xe SUV R1S.

Theo báo cáo của The Drive vào thứ Năm, ngày 7 tháng 10, chiếc xe sản xuất đầu tiên của Rivian, chiếc bán tải R1T chạy điện, đã được công chúng đón nhận nồng nhiệt.

Xe van giao hàng Prime chạy điện do Rivian sản xuất cho Amazon. (Ảnh: Rivian)

Nhưng đối với Rivian, để tồn tại, R1T không phải là một ưu tiên, mà là làm thế nào để sản xuất đủ xe tải giao hàng bằng điện đã hứa với Amazon.

Bloomberg News, dựa trên “các nguồn thạo tin”, nói rằng việc sản xuất R1T vẫn tiếp tục ổn định, mặc dù chậm, vì Rivian hiện phải tập trung vào việc đạt được mục tiêu đầu tiên của hợp đồng. hợp tác với Amazon, sẽ sản xuất 300 xe tải vào cuối năm 2021.

Những chiếc xe tải điện đầu tiên được sản xuất được cho là đã được giao cho Amazon và hiện đang được thử nghiệm tại một số thành phố của Mỹ.

Chiếc xe bán tải chạy điện R1T của Rivian. (Ảnh: Rivian)

Theo thỏa thuận mà Amazon đã ký với Rivian, công ty có quyền nhận tất cả các xe chuyển hàng “Prime Van” mà Rivian có thể vận chuyển, cho đến ít nhất bốn năm sau khi chiếc xe đầu tiên được giao và cũng có quyền ưu tiên hai năm sau đó.

Theo kế hoạch, Rivian phải đạt con số sản xuất 10.000 xe tải vào cuối năm sau, và sau đó lên 100.000 vào cuối thập kỷ này.

Tuy nhiên, con số này không được coi là mục tiêu cuối cùng trong mối quan hệ kinh doanh giữa Rivian và Amazon, mà chỉ là sự khởi đầu.

Mẫu SUV chạy điện R1S của Rivian. (Ảnh: Rivian)

Mặc dù là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào Rivian, Amazon không bị ràng buộc phải mua các sản phẩm của Rivian. Nếu cần, Amazon vẫn có thể mua xe từ các đối thủ của Rivian, như Ford E-Transit.

Do đó, Rivian phải đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu mua xe điện của Amazon, để có sự ổn định trong việc bán ra, vì xe R1T hay R1S khó có thể tiếp tục giữ được sự ủng hộ của khách hàng như trước. nhìn thấy lúc đầu. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *