Rực rỡ sắc màu Tết Trung Thu ‘drive-through’ tại thành phố Stanton

  • by

Vân Lan / Tiếng Việt

STANTON, California (NV) – Trên bãi cỏ dọc hai bên lối vào công viên Stanton, thành phố Stanton, là một con rồng đỏ rực lửa với những dãy đèn lồng và ô đủ màu sắc. Bên cạnh những chiếc lều chất đầy quà, mỗi chiếc xe đến, người ngồi trên xe báo có mấy em nhỏ, sẽ được các tình nguyện viên phát túi quà. Đối với những người có con nhỏ, sẽ có thêm một hộp tã do bà Hong Alyce Van, Nghị sĩ Stanton trao tặng.

Trẻ em nhận quà Tết Trung thu tại Stanton. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Đó là hình ảnh trong buổi “drive-through” lễ hội Trung Thu “drive-through” diễn ra vào chiều ngày thứ bảy 18 tháng 9 do ông Josh Newman – Thượng nghị sĩ bang California, bà Hong Alyce Van – thành viên Stanton chủ trì. Quận 2, cô Julie Diep – người sáng lập OC Autism Foundation có trụ sở tại Garden Grove, chuyên giúp đỡ hàng ngàn trẻ em mắc chứng tự kỷ, và do Quỹ Phát triển Cộng đồng Người Mỹ gốc Việt tổ chức.

Nghị viên Hong Alyce Van cho biết Tết Trung thu là nét văn hóa của người Việt nên các gia đình thuộc các dân tộc khác đến tham dự sẽ hiểu thêm về văn hóa Việt Nam, đó cũng là ý nghĩa của lễ tặng quà được tổ chức. năm thứ hai này.

Hàng đèn lồng và ô đầy màu sắc trong lễ hội Trung thu ở Stanton. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Bà Julie Diep cho biết, chương trình này với mục đích lưu giữ văn hóa Việt để trẻ em Việt Nam có cơ hội vui Tết Trung thu, được tổ chức tại thành phố Stanton, nơi có đông người Việt sinh sống. Nơi đây cũng gần thành phố Westminster, Garden Grove, Anaheim, Cypress nên sắc tộc nào cũng có thể tham dự.

“Trong đợt dịch, nhiều phụ huynh không muốn cho con đi chơi nên đợt phát quà này được diễn ra an toàn khi các cháu được gia đình đưa đến đây, ngồi trên xe ngắm cảnh, ngắm cảnh đẹp. Nhận quà cũng là cách giúp những đứa trẻ bệnh tật có những giây phút hạnh phúc ”, Julie chia sẻ.

Chào mừng các em nhỏ đến với lễ hội Trung thu tại Stanton. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Cô cho biết, các em được nhận quà gồm bánh trung thu hình chú heo con xinh xắn, đèn lồng, bánh kẹo và sách tô màu.

Là thành viên gốc Việt đầu tiên của thành phố Stanton, chị Hồng Alyce Vân, tên tiếng Việt là Văn Thị Như Hồng, cho biết chị muốn giới thiệu văn hóa Việt Nam và sẽ tổ chức nhiều hoạt động để giúp đỡ người Việt Nam phát triển và lớn mạnh. thúc đẩy các hoạt động trong cộng đồng.

Từ trái qua, bà Julie Diep, Thượng nghị sĩ Josh Newman, và Nghị viên Hong Alyce Van trong buổi lễ phát quà Tết Trung thu. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Thượng nghị sĩ Josh Newman cũng rất quan tâm đến văn hóa Việt Nam, ông trực tiếp mang những thùng tã đến từng ô tô, và chương trình phát quà Tết Trung thu này đã được ông và các cộng sự chuẩn bị từ nhiều tháng trước.

“Chương trình hôm nay cũng là lời tri ân đến ông Marc Hanson, giám đốc văn phòng của ông Newman, người vừa qua đời. Chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ lời dặn của anh ấy trước khi qua đời là hãy luôn tiếp tục những chương trình giúp ích cho cộng đồng ”, Julie nói tiếp.

Gia đình anh Vince Huỳnh bên con nhỏ và ông bà, bên cạnh chị Julie Diep trong đêm Trung thu ở Stanton. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Nói về OC Autism Foundation, bà Julie Diep cho biết, đây là tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp đỡ trẻ tự kỷ, tạo cơ hội cho trẻ có cơ hội ra ngoài, tham gia các chương trình ngoài trời. .

“Các gia đình Việt Nam có trẻ khuyết tật thường ngại đưa các em ra ngoài tiếp xúc với mọi người nên đây cũng là cơ hội để các em ngồi trên xe cùng gia đình và ngắm nhìn các em. Trông chú rồng và cách trang trí rất dễ thương, cùng với những bài hát Tết Trung thu sôi động, thể hiện nét văn hóa Việt Nam ”, Julie nói.

Thượng nghị sĩ Josh Newman bận phát quà tã cho trẻ em. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Anh Vince Huynh, một phụ huynh của một đứa trẻ, cho biết: “Tôi rất cảm kích và biết ơn sâu sắc sự đóng góp của Hiệp hội Tự kỷ OC trong việc tạo ra những giây phút vui vẻ cho các em. Trong thời buổi đại dịch này, những bầu không khí vui vẻ dành cho trẻ em như thế này càng được trân trọng hơn ”.

“Tôi theo cô Julie Diep bốn năm nay, cô ấy có cách giúp đỡ những gia đình có con bệnh tật, chính tấm lòng thông cảm của cô ấy là bố mẹ sẽ biết ngay. Chính vì điều này mà tôi rất yêu quý cô ấy vì những đóng góp của cô ấy cho cộng đồng là hoàn toàn vô vị lợi ”, ông Vince nói thêm.

Phát quà “tận nơi” cho trẻ em trong Tết Trung Thu tại Stanton. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Tết Trung thu ở thành phố Stanton tiếp tục nối dài niềm vui tuổi thơ với nhiều món quà thú vị, cùng với đó là niềm hy vọng của tất cả mọi người, những người luôn mong muốn một thế giới tràn đầy hạnh phúc. [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *