Sacramento của California, thị trường nhà khó mua nhất ở Mỹ

  • by

SACRAMENTO, California – Giá trị nhà ở Sacramento tăng 21% so với năm trước, khiến thành phố thủ phủ của California trở thành thành phố đứng đầu danh sách thị trường nhà ở ngoài khả năng chi trả mới của Hoa Kỳ.

Theo FoxNews, một nghiên cứu đánh giá thu nhập hộ gia đình và so sánh thu nhập với các khoản vay mua nhà mới trung bình cho thấy thủ đô California có cùng thứ hạng với Miami, Florida. Nghiên cứu cho thấy 80% hộ gia đình ở khu vực Sacramento, cũng như Miami, đang mua những ngôi nhà mới với giá quá cao.

Một khu phức hợp nhà ở mới đang được xây dựng ở Sacramento. (Hình minh họa: David McNew / Getty Images)

Giá nhà mới trung bình ở khu vực Sacramento là $ 650,000, có nghĩa là cư dân sẽ kiếm được khoảng $ 128,000 một năm. Theo báo cáo, thu nhập trung bình của các hộ gia đình ở đây chỉ vào khoảng $ 76,706.

Kelly Pleasant, chủ một công ty bất động sản ở Sacramento, cho biết luôn thiếu nhà và thị trường trở nên kém cạnh tranh hơn trong 45 ngày qua.

“Thay vì có thể nhận được 10 đề nghị (mỗi danh sách), bây giờ chỉ có 5”, Pleasant nói với The Sacramento Bee. “Thay vì lời đề nghị vượt quá giá chào bán 50.000 đô la hoặc 60.000 đô la, giờ đây nó chỉ là giá niêm yết hoặc cao hơn, chỉ 20.000 đô la.”

Giá trị nhà trong khu vực tăng 21% so với năm ngoái. Giá thuê tăng chóng mặt, trung bình $ 1,760 mỗi tháng.

Xếp sau Sacramento và Miami, 65% cư dân Las Vegas, 63% cư dân Phoenix và 62% cư dân Denver trả phí bảo hiểm cho những ngôi nhà mới, theo nghiên cứu.

Năm nay, California báo cáo sự sụt giảm dân số hàng năm đầu tiên. Nhìn chung, dân số của California đã giảm hơn 182.000 người vào năm 2020. Nhiều người cho rằng tiểu bang đóng thuế cao và chi phí sinh hoạt cao cho cả gia đình.

Kevin Faulconer, cựu thị trưởng San Diego, đã tweet vào tháng 5: “Những con số không nói dối.” (Ng. Tr)[kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *