Sài Gòn cho vũ trường, spa… hoạt động lại sau nửa năm đóng cửa

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ngoài các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, spa, bar… được phép hoạt động trở lại “theo cấp dịch”, các nhà hàng ở khu vực cấp 1, 2 cũng được “thí điểm” bán bia, rượu, rượu mạnh. vận hành “bình thường mới.”

Đây là một trong những nội dung được nêu trong công văn về hoạt động kinh doanh ăn uống tại Sài Gòn do bà Phan Thị Thắng, phó chủ tịch tại Sài Gòn ký, có hiệu lực từ ngày 16/11.

Một quán ăn trên đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp tối 3/11. (Hình: Đình Văn / VNExpress)

Theo đó, chính quyền Sài Gòn cho phép các nhà hàng “thí điểm mở cửa” đến 10h đêm thay vì 21h như trước đây với điều kiện phải đáp ứng “Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian tới”. kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. ”

Theo báo Thanh Niên, ở những nơi có dịch ở cấp độ 1, 2 (vùng nguy cơ thấp), các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động “bình thường mới được phép bán rượu, bia. Các địa phương có dịch cấp 3 (vùng nguy cơ cao) chỉ được phục vụ tại chỗ không quá 50% khả năng; rượu không được bán.

Riêng vùng dịch ở cấp độ 4 (vùng nguy cơ rất cao), cơ sở chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn uống tại chỗ.

Trước đó, từ ngày 28/10, thành phố đã cho phép các nhà hàng phục vụ ăn uống tại chỗ trở lại sau 5 tháng đóng cửa, chỉ các nhà hàng ở quận 7 và thành phố Thủ Đức được phép bán rượu.

Vào ngày 16 tháng 11, Ủy ban nhân dân thành phố Sài Gòn cũng đã ban hành các quy định tạm thời về các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19 trong khu vực.”

Theo VNExpress, hàng loạt dịch vụ như massage, spa, thẩm mỹ viện, bar, disco, dance, karaoke, rạp chiếu phim, thư viện, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, trò chơi điện tử… được phép mở cửa. trở lại những nơi có cấp 1 (vùng an toàn).

Điều kiện là nhân viên đó phải tiêm đủ liều vắc xin hoặc khỏi bệnh sau COVID-19. Khách hàng cũng vậy hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Tại các khu vực ghi nhận dịch cấp độ 2 và độ 3, các dịch vụ này được hoạt động nhưng tối đa công suất tương ứng là 50% và 25%. Tại khu vực cấp 4, các dịch vụ trên phải ngừng hoạt động.

Nói với báo Tuổi Trẻ, ông Tạ Quang Hùng, giám đốc marketing của Kingdom cho biết, khi nghe tin dịch vụ giải trí mở cửa trở lại, người vui nhất là nhân viên khi được làm công việc quen thuộc sau hơn nửa năm. nạn thất nghiệp.

Theo ông Hùng, đợt dịch bệnh vừa qua đã gây khó khăn chung cho ngành dịch vụ giải trí khi phải đóng cửa trước, mở cửa sau, chi phí mặt bằng, nhân viên lớn nên nhiều doanh nghiệp đã phải cắt nhánh.

Doanh nghiệp đặc thù này cũng phải cơ cấu lại ngành nghề kinh doanh, ngừng kinh doanh dịch vụ quán bar, quán nhậu và chỉ duy trì hoạt động kinh doanh karaoke, nhà hàng.

“Phải đến cuối năm 2022, chúng tôi mới quyết định có mở lại các dịch vụ cũ hay không và từ nay đến cuối năm sau sẽ chỉ duy trì hai dịch vụ trên”, ông Hùng nói.

Nhân viên karaoke Kingdom dọn dẹp phòng hát, đón khách trở lại từ chiều 17/11 (Ảnh: Ngọc Hiền / Tuổi Trẻ)

Đại diện một doanh nghiệp lắp đặt thiết bị âm thanh karaoke cho biết, nhiều hệ thống karaoke sau thời gian dài không hoạt động đã hư hỏng thiết bị, ẩm mốc, thậm chí chuột cắn dây, mối mọt làm ảnh hưởng đến nội thất …

“Nhiều cửa hàng sang trọng không muốn ghé qua vì chưa biết triển vọng ra sao, nhưng cứ có tiền ra vào trước là mừng, dù chưa nắm rõ tâm lý khách hàng. , nhiều người vẫn ngại tụ tập. hãy tập hát thật nhiều, ”anh nói. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *